Bí chứa nhiều vitamin và các khoáng vi lượng tốt cho sức khỏe
Bí đao dài khoảng 50 - 60cm, vỏ xanh đậm, ruột xanh, tỷ lệ đậu trái cao, cây sinh trưởng phát triển mạnh mẽ có thể trồng quanh năm
Thu hoạch khoảng 45- 47 ngày sau khi gieo
Sau 10 – 15 ngày trồng, tiến hành kiểm tra tỷ lệ nảy mầm và trồng dặm những cây đã chết hoặc hạt không nảy mầm bằng những cây con có 5 – 6 lá. Sau đó, làm sạch cỏ và xới nhẹ cho đất tơi xốp; chú ý không chạm mạnh, tránh bị động rễ cây.
– Sau 30 – 35 ngày trồng, làm sạch cỏ và bón phân urê hoặc phân chuồng loãng.
– Sau mỗi lứa thu hoạch lại tiến hành làm sạch cỏ dại, bón thúc theo tỷ lệ: Phân hữu cơ hoại mục: 10 – 15 tấn/ha/năm, sulphát kali 100kg/ha/năm, phân đạm urê : 400kg/ha/năm, chia đều làm 7 – 8 lứa sau thu hoạch.
(*) Lưu ý: Đối với đất có độ pH <5 nên rải đều 1000kg/ha vôi trước khi cày bừa giúp cỏ sinh trưởng và phát triển tốt hơn.