Notice: file_put_contents(): write of 7757 bytes failed with errno=28 No space left on device in /home/libs.com/public_html/libs_chung/v4/_product.php on line 111

Warning: file_put_contents(): Only -1 of 7757 bytes written, possibly out of free disk space in /home/libs.com/public_html/libs_chung/v4/_product.php on line 111
Thịt trâu gác bếp hàng loại một chuẩn vị Tây Bắc gói 1kg TGBHV01

Thịt trâu gác bếp hàng loại một chuẩn vị Tây Bắc gói 1kg TGBHV01 tại Lotte Market

Thương hiệu: | Xem thêm Thực phẩm khô Thương hiệu  

Mô tả ngắn về Thịt trâu gác bếp hàng loại một chuẩn vị Tây Bắc gói 1kg TGBHV01 tại Lotte Market

Thịt trâu gác bếp hàng loại một chuẩn vị Tây Bắc TGBHV01. Nó không cay, nó không cứng nhưng lại tê tê ngòn ngọt! Thế mới lạ. Các công đoạn chế biến đến khâu bảo quản trâu gác bếp rất cầu kỳ. Mùi khói quyện với hạt mắc khén khá rõ. Thịt trâu khô là thịt chín, có thể ăn
: Còn hàng
: Shopee
1.100.000đ 1.100.000đ
** Quét mã QR bằng Zalo để mua trên điện thoại

Giới thiệu Thịt trâu gác bếp hàng loại một chuẩn vị Tây Bắc gói 1kg TGBHV01 tại Lotte Market

Thịt trâu gác bếp hàng loại một chuẩn vị Tây Bắc TGBHV01Thịt trâu gác bếp hàng loại một chuẩn vị Tây Bắc gói 1kg TGBHV01

Trâu gác bếp đã trở thành truyền thuyết với vị cay tê từ gia vị đặc trưng miền Tây Bắc, ai mùi khói bếp khiến bất cứ ai cũng phải mê. Nó không cay, nó không cứng nhưng lại tê tê ngòn ngọt! Thế mới lạ.
Trâu gác bếp hay còn được gọi là trâu hun khói, thịt trâu khô, trâu sấy khô,… là món ăn đặc biệt từ thịt thăn và bắp trâu tươi, gác bếp cho chín dần bằng khói bếp củi. Các công đoạn chế biến đến khâu bảo quản trâu gác bếp rất cầu kỳ.
Trâu gác bếp chuẩn bao giờ cũng có màu nâu đen của khói, ngửi mùi hơi khô và đặm. Mùi khói quyện với hạt mắc khén khá rõ. Khi chế biến xong, xé thớ thịt phải màu đỏ tươi. Thịt trâu khô là thịt chín, có thể ăn trực tiếp không cần sơ
chế.

Cách làm trâu gác bếp:

1/ Chọn thịt trâu tươi
Thịt trâu gác bếp có ngon hay không đều nhờ vào sự kết hợp giữa kinh nghiệm chọn thịt trâu, chế biến và các loại gia vị tự nhiên vốn có của núi rừng Tây Bắc. Thịt trâu được chọn lựa rất kỹ từ những chú trâu rừng được nuôi thả tự nhiên, ăn cỏ và sống ở rừng, nên thịt trâu sẽ rất săn chắc, ăn ngọt thịt và giàu dinh dưỡng.
Loại trâu tươi để làm gác bếp là: phần thịt thăn nạc hoặc bắp trâu, tuyệt đối không chứa gân hoặc mỡ. Thái thịt trâu theo thớ dọc thành từng miếng có chiều dài khoảng 20 cm và bề dày khoảng 5 cm, sau đó dần lại thịt cho mềm.

2/ Tẩm ướp gia vị
Gia vị để trộn tẩm ướp cùng cũng được lựa chọn rất kỹ. Tất cả các gia vị đều được lựa chọn khắc khe với tỷ lệ vừa phải gừng, ớt, mắc khén, cho tới những loại gia vị chuyên dùng khác.

3/ Gác bếp sấy khô
Sấy khô là bước quan trọng nhất, quyết định sự thành bại của món trâu gác bếp này. Để trâu khô ngon thì cần đặc biệt lưu ý khi gác bếp. Đây là cách làm tổng hợp từ một số nơi của người dân tộc thiểu số Tây Bắc, thêm với kinh nghiệm từ chúng tôi:
Dải trâu tẩm ướp lên dàn tre hoặc cây mần tứa (cây nướng dồi chó)Thịt trâu gác bếp hàng loại một chuẩn vị Tây Bắc gói 1kg TGBHV01
Nên để trâu miếng đặt nằm, không nên treo dọc (bị khô nước)
Khoảng cách vừa phải tầm 60-70cm, gần bị khô, xa thì lâu.
Dải lá chuối tươi lên trên để ủ độ nóng, cho ít ngải cứu vào giữa.
Gỗ đốt lấy than hoa là gỗ to, chắc luôn âm ỉ cháy tạo khói đều
Tuyệt đối không để lên ngọn lửa, chỉ sấy bằng than hoa thôi!
Liên tục kiểm tra độ nóng, lật miếng trâu nếu thấy khô mặtThịt trâu gác bếp hàng loại một chuẩn vị Tây Bắc gói 1kg TGBHV01
Bước cuối: Cho thịt đã sấy khô vào trõ hấp cách thủy (cho chín đều)

4/Cách ăn thịt trâu gác bếp:
Hấp cách thủy: Cho vào trõ hấp cách thủy, khi thịt mềm ra là ăn được
Nướng than hoa: Cho miếng trâu vào vỉ, nướng nóng đều nhu nướng mực.
Vùi tro bếp củi: Ném miếng trâu vào tro nóng bếp, vùi kín cho nóng đềuThịt trâu gác bếp hàng loại một chuẩn vị Tây Bắc gói 1kg TGBHV01
Quay lò vi sóng: Nhúng trâu khô qua nước, quay lò mặc định tối đa 2 phút

Hấp cách thủy là cách làm ngon nhất, miếng trâu khô sẽ mềm và tươi trở lại, vị dai nhè nhẹ và rất ngọt. Thời gian đun sôi cách thủy khoảng 8 phút với 500g (nửa cân), nhiều miếng trâu gác bếp hơn thì căn thêm thời gian. Hấp xong mang ra để nguội, đập bẹt, xé sợi và thưởng thức. Sẽ ngon hơn nếu chấm tương ớt Mường Khương.
#trâugácbếp #trâusấy



Chi Tiết Thịt trâu gác bếp hàng loại một chuẩn vị Tây Bắc gói 1kg TGBHV01

Xuất xứ Việt Nam
Hạn sử dụng 6 tháng
Loại thực phẩm Làm nhà
Trọng lượng 1kg
Giảm cân đặc biệt Ít béo