Thạch dừa thô (1kg) tại Lotte Market
Thương hiệu: | Xem thêm Rau củ ngâm Thương hiệuMô tả ngắn về Thạch dừa thô (1kg) tại Lotte Market
NẤU THẠCH DỪA. 1h thay nước một lần mỗi lần thay bóp thạch một chút. Kg cần 1h một lần. Thạch ngâm rửa sạch. Muốn thạch mềm và trắng,ngon nên luộc sơ từ 1 đến 2 lần trước khi nấu. Cho thạch đã ngâm (hoặc đã luộc sơ) cùng với nước cách mặt thạch 5đến 7cm và đường phèn vào: Còn hàng
** Quét mã QR bằng Zalo để mua trên điện thoại
Giới thiệu Thạch dừa thô (1kg) tại Lotte Market
#ThachduathoNẤU THẠCH DỪA
- Thạch khô ngâm nước lạnh (có thể cho chút muối cho mau bớt mùi chua)bóp xả nước khoảng 6 - 7 lần. 1h thay nước một lần mỗi lần thay bóp thạch một chút.Làm biếng thì lâu lâu thay cũng được.Kg cần 1h một lần. Ngâm hai ba ngày cũng được luôn.
- Thạch ngâm rửa sạch. Thạch ngậm đủ nước sẽ nở to và hết mùi chua (thạch có mùi chua là do quá trình lên men của nước dừa).
- Muốn thạch mềm và trắng,ngon nên luộc sơ từ 1 đến 2 lần trước khi nấu.( có thể bỏ qua)
- Cho thạch đã ngâm (hoặc đã luộc sơ) cùng với nước cách mặt thạch 5đến 7cm và đường phèn vào nấu. Khoảng 800g đường với 0,5kg thạch gia giảm tùy vào khẩu vị(kinh doanh thì nước cách mặt thạch 10cm và đường là 1000gr). Nấu thạch cho sôi rồi để thêm 25- 30 phút cho thạch ngấm và nở đủ. nhớ vớt bọt cho nước trong. Tắt bếp đợi nguội khoảng 40độ cho một hoặc hai giọt hương liệu(có kèm theo) vào quấy đều chờ nguội hẳn thưởng thức. Kg cho nhiều bị hắc và đắng.( Thạch khi còn nóng ăn sẽ dai và không ngon).
- Bảo quản bên ngoài khoảng 5 ngày để tủ lạnh khoảng 7 ngày. Ngon hơn khi thêm đá.
-Thạch khô bảo quản được 2 tháng ở nhiệt độ thường,3tháng trong tủ mát và 8tháng trong tủ đông(nếu để tủ đông thì ngâm nước ấm)