Notice: file_put_contents(): write of 6903 bytes failed with errno=28 No space left on device in /home/libs.com/public_html/libs_chung/v4/_product.php on line 111

Warning: file_put_contents(): Only -1 of 6903 bytes written, possibly out of free disk space in /home/libs.com/public_html/libs_chung/v4/_product.php on line 111
Nếp nương Điện Biên - Nếp mèo - gói 1kg - Lotte Market

Nếp nương Điện Biên - Nếp mèo - gói 1kg tại Lotte Market

Thương hiệu: | Xem thêm Gạo Thương hiệu  

Mô tả ngắn về Nếp nương Điện Biên - Nếp mèo - gói 1kg tại Lotte Market

Gạo được trồng trên nương, uống nước núi rừng nên không phải chỉ khi nấu mới có mùi thơm. Hạt nếp thơm, mềm dẻo, ngọt, là loại gạo nếp ngon nhất nhì. Đặc điểm của loại gạo nếp này là hạt gạo, to, dài, màu trắng trong nhưng đôi khi vẫn xen lẫn những hạt đục. Gạo nếp nương không
: Còn hàng
: Shopee
50.000đ 50.000đ
** Quét mã QR bằng Zalo để mua trên điện thoại

Giới thiệu Nếp nương Điện Biên - Nếp mèo - gói 1kg tại Lotte Market

*Gạo được trồng trên nương, uống nước núi rừng nên không phải chỉ khi nấu mới có mùi thơm. Nếp nương Điện Biên - Nếp mèo - gói 1kg
Mà từ khi còn là hạt gạo, nếp nương Điện Biên đã mang trong mình một mùi hương thoang thoảng.
Hạt nếp thơm, mềm dẻo, ngọt, là loại gạo nếp ngon nhất nhì.
Đó chính là đặc sản có một không hai của Điện Biên, của núi rừng Tây Bắc.

*Đặc điểm của loại gạo nếp này là hạt gạo, to, dài, màu trắng trong nhưng đôi khi vẫn xen lẫn những hạt đục. Mặc dù có xen lẫn hạt màu đục nhưng khi ngâm thì nước vo gạo hoàn toàn là màu trong.

*Gạo nếp nương không sử dụng phân vô cơ và thuốc bảo vệ thực vật.
Vậy nên nhiều người ví nó như là một đặc sản của trời đất ban cho con người. Gạo nếp nương Điện Biên có nhiều thành phần dinh dưỡng.
Như Calori, Protein, Cacbon hydrat, các nguyên tố vi lượng. Nếp nương Điện Biên - Nếp mèo - gói 1kg
Từ gạo nếp nương, bà con vùng Tây Bắc sáng tạo ra nhiều món ngon vô cùng đặc sắc.
Rất kỳ công và ngon miệng như làm bánh chưng nếp nương lá riềng, xôi ngũ sắc, bánh dày..,

*Cách nấu gạo nếp nương Điện Biên ngon nhất:

Xôi nếp nương nổi tiếng nhất phải kể đến dân tộc Thái.
Món này được làm rất công phu.
Xôi đồ trong chõ gỗ đặc biệt được người Thái chế riêng cho món nếp nương.
Nhờ chõ này mà xôi chín bằng hơi nước rất đều. Nếp nương Điện Biên - Nếp mèo - gói 1kg
Dù mềm, dẻo nhưng vẫn ngọt bùi vị sữa, lại chẳng hề may mảy dính tay.
Người Thái còn pha thêm các loại rau, củ, thảo dược.
Để được đĩa xôi hội đủ cả ngũ sắc xanh, tím, đỏ, trắng, vàng, cực kỳ bắt mắt!
Sau đây là cách nấu gạo nếp nương Điện Biên được bà con dân tộc Thái áp dụng:

Ngâm gạo:

Ngâm gạo từ 8 -> 10 tiếng trước khi đem xôi.
Ngâm trong nước lã (lấy luôn nước ở vòi, không pha thêm nước ấm vì sẽ làm hạt gạo tiết ra nhựa – dính, xôi không ngon). Nếu trời lạnh thì ngâm 12 -> 15 tiếng. Nếp nương Điện Biên - Nếp mèo - gói 1kg
Đổ ngập nước nhiều vì gạo sẽ hút nước.

Đồ xôi:
Thời gian xôi trung bình ~30 phút.
Tuy nhiên tùy thuộc vào lửa to/nhỏ, chõ kín hay hở.
Cứ 10 phút bạn lại mở nắp để lau khô hơi nước ở nắp nồi.
Đảo đều gạo để xôi chín và ráo nước.
Kiểm tra bằng cách lấy hạt gạo lên miết thử, nếu mềm và dẻo là xôi đã chín.

*Xôi chín
Sau khi xôi chín, đánh tơi xôi lên, để trong chõ khoảng 5 phút cho bớt hơi rồi múc sang rá, hoặc rổ nhỏ. (Tuyệt đối không nên để xôi vào vật dụng đựng mà kín như bát, hộp).
Đựng xôi vào các vật dụng thoáng như rá hoặc rổ sẽ không làm xôi đọng hơi nước bên dưới, vón cục.
Để xôi ngon hơn nên đồ xôi hai lửa: Khi xôi vừa chín tới, bạn xới xôi ra một chiếc mâm to.
Dàn đều và để dưới quạt cho nguội bớt.
Sau đó, tiếp tục cho xôi vào hấp (đồ) thêm một lần nữa.
Bằng cách này, dù có để lâu, món xôi của bạn vẫn mềm và dẻo.
Chúc các bạn thành công với cách nấu gạo nếp nương Điện Biên. Chuẩn công thức của dân tộc Thái Tây Bắc.

Chi Tiết Nếp nương Điện Biên - Nếp mèo - gói 1kg

Hạn sử dụng 12 tháng
Xuất xứ Việt Nam
Giảm cân đặc biệt Tốt cho sức khỏe