Notice: file_put_contents(): write of 5591 bytes failed with errno=28 No space left on device in /home/libs.com/public_html/libs_chung/v4/_product.php on line 111

Warning: file_put_contents(): Only -1 of 5591 bytes written, possibly out of free disk space in /home/libs.com/public_html/libs_chung/v4/_product.php on line 111
Men làm rượu Hà Nội đặc biệt - Lotte Market

Men làm rượu Hà Nội đặc biệt tại Lotte Market

Thương hiệu: | Xem thêm Bách Hóa Online Thương hiệu  

Mô tả ngắn về Men làm rượu Hà Nội đặc biệt tại Lotte Market

Men ủ nấu rượu Hà Nội. Nếu nấu rượu thì thành phẩm êm say,. Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ẩm. Men ủ với cơm nấu chín để nguội. Mùa đông thời gian ủ 3 ngày ngâm nước 3-5 ngày. CÁCH DÙNG MEN ĐỂ Ủ CƠM RƯỢU:. – 1 kg gạo nếp hoặc bạn nên chọn gạo nếp
: Còn hàng
: Shopee
15.000đ 15.000đ
** Quét mã QR bằng Zalo để mua trên điện thoại

Giới thiệu Men làm rượu Hà Nội đặc biệt tại Lotte Market

Men ủ nấu rượu Hà Nội Men làm rượu Hà Nội đặc biệt
Thành phần các men vi sinh tự nhiên làm thủ công nên chất lượng luôn được đảm bảo.
Nếu nấu rượu thì thành phẩm êm say,
Cách dùng: nghiền nát men là có thể dùng
Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ẩm

* CÁCH DÙNG MEN ĐỂ NẤU RƯỢU UỐNG:
-Men ủ với cơm nấu chín để nguội
-Mùa hè thời gian ủ 2 ngày, ngâm nước 3 ngày
-Mùa đông thời gian ủ 3 ngày ngâm nước 3-5 ngày
-10kg sẽ lấy 14-16 lít rượu 25-40 độ
* CÁCH DÙNG MEN ĐỂ Ủ CƠM RƯỢU:
Nguyên liệu chuẩn bị:
– 1 kg gạo nếp hoặc bạn nên chọn gạo nếp cẩm để tăng công dụng cho món cơm rượu ngon hơn.
– 1 viên men rượu.
– 5 – 6 lá chuối, hoặc lá sen tuỳ theo lượng làm.
– Dụng cụ làm cơm rượu: Rá tre làm sạch, khay sạch, tô sành hoặc thủy tinh, nồi ủ cơm rượu, nồi cơm điện.
Cách làm cơm rượu đơn giản bằng phương pháp lên men tự nhiên:
– Ngâm gạo nếp qua đêm cho mềm. Sau đó, nấu cơm gạo nếp bằng nồi cơm điện. Giã nhuyễn men cơm rượu đã chuẩn bị rồi chia làm 2 phần.
– Cơm chín, lấy ra xới trên khay để cho nhiệt độ hạ xuống còn ấm ấm. Sau đó, rắc đều 2 phần men lên 2 mặt cơm nếp, trộn đều và nhẹ tay sau đó
– Lấy lá chuối, hoặc lá sen bọc kín phần hỗn hợp men cơm rượu này lại nhớ tạo kẽ hoẻ nhỏ phía đáy để nước trong quá trình làm chảy xuống dưới tô sành, bỏ lên rá tre, đặt lên một tô sành hoặc thủy tinh. Tô này có tác dụng hứng phần nước cơm rượu chảy ra trong và sau quá trình ủ.
-Cuối cùng, đặt tất cả vào nồi ủ. Có thể dùng nồi đất, hoặc nồi đồng, âu sành để giữ hương vị thơm ngon nhất của món ăn truyền thống này.
-Quy trình cuối cùng của hướng dẫn làm cơm rượu này là phủ bên ngoài dụng cụ ủ bằng một cái mền sạch, hoặc khăn đủ lớn, rồi đặt ở nơi thoáng mát với nhiệt độ trong nhà, tránh ánh nắng mặt trời để không bị hỏng men
– khoảng chừng 2 đến 3 ngày sau là có thể mở nồi ủ ra, bạn sẽ thấy cơm rượu đã dậy mùi đặc trưng của món rượu nếp, lúc này có thể thưởng thức được rồi.
-Ngoài ra: Nếu muốn cho thành phẩm có vị rượu nồng nồng, cay đậm vị hơn thì ủ thêm 1 ngày nữa. Không nên ủ quá 5 ngày vì cơm rượu có thể bị quá cay hoặc bị chua, hoặc bị hư hỏng

Chi Tiết Men làm rượu Hà Nội đặc biệt

Trọng lượng 100g
Tên tổ chức chịu trách nhiệm sản xuất Đang cập nhật
Xuất xứ Việt Nam
Địa chỉ tổ chức chịu trách nhiệm sản xuất Đang cập nhật
Hạn sử dụng 12 tháng
Ngày hết hạn 1668099600
Thành phần Men