MĂNG NGÂM TỎI ỚT - MĂNG ỚT QUÊ HỘP 2KG VÀ MĂNG CHUA 8KG ĐẶC SẢN TÂY BẮC VĂN CHẤN YÊN BÁI tại Lotte Market

Thương hiệu: | Xem thêm Rau củ ngâm Thương hiệu  

Mô tả ngắn về MĂNG NGÂM TỎI ỚT - MĂNG ỚT QUÊ HỘP 2KG VÀ MĂNG CHUA 8KG ĐẶC SẢN TÂY BẮC VĂN CHẤN YÊN BÁI tại Lotte Market

CÓ 2 LOẠI MĂNG 2KG NGÂM ỚT VÀ LOẠI 8KG NGÂM CHUA. Sơ chế và ngâm măng tươi. Kế đến, dùng dao cắt măng thành từng miếng mỏng theo chiều dọc của củ măng rồi rửa sạch măng với nước 1 lần nữa. Ngâm ngập măng đã cắt với nước cùng 2 muỗng canh muối. Ngâm măng với hỗn hợp
: Còn hàng
: Shopee
110.000đ 110.000đ
** Quét mã QR bằng Zalo để mua trên điện thoại

Giới thiệu MĂNG NGÂM TỎI ỚT - MĂNG ỚT QUÊ HỘP 2KG VÀ MĂNG CHUA 8KG ĐẶC SẢN TÂY BẮC VĂN CHẤN YÊN BÁI tại Lotte Market

CÓ 2 LOẠI MĂNG 2KG NGÂM ỚT VÀ LOẠI 8KG NGÂM CHUAMĂNG NGÂM TỎI ỚT - MĂNG ỚT QUÊ HỘP 2KG VÀ MĂNG CHUA 8KG ĐẶC SẢN TÂY BẮC VĂN CHẤN YÊN BÁI
Cách chế biến Măng chua tỏi ớt
1
Sơ chế và ngâm măng tươi
Măng tươi sau khi mua về bạn bóc bỏ lớp bẹ già rồi rửa qua với nước.

Kế đến, dùng dao cắt măng thành từng miếng mỏng theo chiều dọc của củ măng rồi rửa sạch măng với nước 1 lần nữa.
CÓ 2 LOẠI MĂNG 2KG NGÂM ỚT VÀ LOẠI 8KG NGÂM CHUA
Ngâm ngập măng đã cắt với nước cùng 2 muỗng canh muối. Để măng trắng giòn và loại bỏ được độc tố, bạn thêm khoảng 500ml nước vo gạo vào ngâm cùng.

Ngâm măng với hỗn hợp nước muối và nước vo gạo khoảng 10 giờ (qua 1 đêm) rồi bạn vớt ra, để ráo.

Để măng được trắng, giòn, khi muối được ngon hơn, bạn cho măng đã để ráo vào thau, ngâm cùng 1 chén giấm ăn và 1 lít nước trong khoảng 30 phút.

Sau 30 phút, măng đã trắng giòn hơn thì bạn vớt ra, để ráo nước.

Bước 1 Sơ chế và ngâm măng tươi Măng chua tỏi ớtBước 1 Sơ chế và ngâm măng tươi Măng chua tỏi ớtBước 1 Sơ chế và ngâm măng tươi Măng chua tỏi ớtBước 1 Sơ chế và ngâm măng tươi Măng chua tỏi ớt
2
Sơ chế tỏi và ớtMĂNG NGÂM TỎI ỚT - MĂNG ỚT QUÊ HỘP 2KG VÀ MĂNG CHUA 8KG ĐẶC SẢN TÂY BẮC VĂN CHẤN YÊN BÁI
Tỏi bóc vỏ, cắt lát mỏng. Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Bước 2 Sơ chế tỏi và ớt Măng chua tỏi ớtBước 2 Sơ chế tỏi và ớt Măng chua tỏi ớt
3
Nấu nước ngâm và ngâm măng
Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 lít nước cùng 2 muỗng canh muối, 2.5 muỗng canh đường. Đun đến khi nước sôi thì tắt bếp, để nguội.

Nước ngâm đã nguội thì bạn cho vào hũ đựng rồi cho toàn bộ phần măng, tỏi, ớt đã để ráo vào, nhấn nhẹ cho các nguyên liệu trên ngập nước và đậy kín nắp hũ lại.

Đem hũ đựng măng để ở nơi thoáng mát. Sau thời gian khoảng 5 - 7 ngày, măng đạt độ chua nhất định là có thể thưởng thức.

Bước 3 Nấu nước ngâm và ngâm măng Măng chua tỏi ớtBước 3 Nấu nước ngâm và ngâm măng Măng chua tỏi ớtBước 3 Nấu nước ngâm và ngâm măng Măng chua tỏi ớtBước 3 Nấu nước ngâm và ngâm măng Măng chua tỏi ớt
4
Thành phẩm
Măng chua tỏi ớt đã hoàn thành rồi. Măng trắng, giòn, hơi cay cay vị của ớt và mùi thơm đặc trưng từ tỏi.

Bạn có thể dùng măng chua tỏi ớt như 1 món ăn kèm hoặc kết hợp với các nguyên liệu khác làm những món cực kì ngon miệng và chống ngán. Chúc bạn thực hiện thành công!

Bước 4 Thành phẩm Măng chua tỏi ớtBước 4 Thành phẩm Măng chua tỏi ớt
Cách bảo quản măng chua tỏi ớt
Khi măng đạt độ chua mong muốn, bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để ăn dần. Vì nhiệt độ lạnh sẽ hạn chế lại tốc độ lên men của măng chua, khiến măng không bị quá chua, khó ăn.
Tốt nhất bạn nên làm khối lượng măng vừa phải và thưởng thức hết măng chua trong vòng 1 - 2 tháng để cảm nhận được vị ngon của món ăn.
Măng chua khi ngâm quá lâu trong thời gian quá 3 tháng có thể bị nổi váng, lúc này bạn không nên dùng nữa để tránh 1 số tác hại xấu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe nhé.

Chi Tiết MĂNG NGÂM TỎI ỚT - MĂNG ỚT QUÊ HỘP 2KG VÀ MĂNG CHUA 8KG ĐẶC SẢN TÂY BẮC VĂN CHẤN YÊN BÁI

Xuất xứ Việt Nam
Tên tổ chức chịu trách nhiệm sản xuất Đang cập nhật
Địa chỉ tổ chức chịu trách nhiệm sản xuất Đang cập nhật
Trọng lượng 2kg
Ngày sản xuất 1656608400
Thành phần Thiên Nhiên
Kích Cỡ Gói 2000ML
Rau củ đóng hộp Măng Ngâm Chua
Ngày hết hạn 1688144400