Mắm tôm chua Cà Mau [400 gr] - Đặc Sản cao cấp - Con Tôm Rừng tại Lotte Market

Thương hiệu: | Xem thêm Đồ ăn chế biến sẵn Thương hiệu  

Mô tả ngắn về Mắm tôm chua Cà Mau [400 gr] - Đặc Sản cao cấp - Con Tôm Rừng tại Lotte Market

Mắm tôm chua miền tây khác rất nhiều so với mắm tôm chua huế. Mắm tôm chua huế sẽ có riềng, mắm tôm chua miền tây sẽ rất miền tây!. Mang đi ủ với nước mắm, đường, tỏi, ớt. Sau 3-5 ngày nắng thì tôm bắt đầu chín đỏ, tầm độ 1 tuần sau là chín nhưng phải 2 tuần
: Còn hàng
: Shopee
148.750đ 175.000đ
** Quét mã QR bằng Zalo để mua trên điện thoại

Giới thiệu Mắm tôm chua Cà Mau [400 gr] - Đặc Sản cao cấp - Con Tôm Rừng tại Lotte Market

Mắm tôm chua miền tây khác rất nhiều so với mắm tôm chua huế. Khác bởi cách làm, công thức và mùi vị. Mắm tôm chua huế sẽ có riềng, mắm tôm chua miền tây sẽ rất miền tây!Mắm tôm chua Cà Mau  [400 gr] - Đặc Sản cao cấp - Con Tôm Rừng

Tôm tươi được lựa chọn kĩ, làm sạch, bỏ đầu, rút chỉ lưng, rửa sạch. Mang đi ủ với nước mắm, đường, tỏi, ớt. Sau đó đem đi phơi nắng. Sau 3-5 ngày nắng thì tôm bắt đầu chín đỏ, tầm độ 1 tuần sau là chín nhưng phải 2 tuần thì tôm mới chua và ăn được.

Cái khó của món này là mọi thứ phải SẠCH. Tôm được rửa kĩ nhiều lần cho hết nhớt. Rồi sau đó rửa sơ qua bằng rượu, rồi phơi nắng cho tôm héo lại. Các keo, lọ dùng để ủ mắm cũng phải rửa sạch, để thật ráo. Như vậy tôm mới không bị hư, đảm bảo quá trình lên men được tốt nhất.Mắm tôm chua Cà Mau  [400 gr] - Đặc Sản cao cấp - Con Tôm Rừng

Bí quyết của món này nằm ở nước mắm. Nước mắm phải ngon thì tôm mới thơm và ngon được. Phải dùng đúng vị nước mắm truyền thống, dùng cá biển và ủ chượp 16-18 tháng ở tận ngoài biển để dùng. Hoàn toàn không sử dụng nước mắm công nghiệp.

Ngày nay, cách làm ít nhiều bị thay đổi. Có người sử dụng nước mắm công nghiệp toàn hoá chất. Có người thay đổi công thức như sử dụng thêm giấm hoặc trộn thêm đu đủ. Nhưng với Con Tôm Rừng vẫn giữ nguyên cách làm truyền thống. Giữ nguyên lại vị truyền thống. Bởi đây là một nét văn hoá, cũng là cách sản xuất sản phẩm an toàn của người dân vùng rừng đước ở xứ Cà Mau này.Mắm tôm chua Cà Mau  [400 gr] - Đặc Sản cao cấp - Con Tôm Rừng

Ở Sài Gòn. Nhiều người dùng mắm tôm chua ăn với thịt luộc, cuốn bánh tráng. Nói thôi đã thèm, nó ngon tuyệt. Nhưng đó là một món ăn quá xa xỉ với người nhà quê.

Ở quê đơn giản lắm. Mắm tôm chua là một món ăn và có thể ăn hằng ngày. Mắm tôm chua ăn với cơm nóng là tuyệt nhất, thậm chí những ngày lười, ăn mì gói cũng với mắm tôm chua.Mắm tôm chua Cà Mau  [400 gr] - Đặc Sản cao cấp - Con Tôm Rừng

Mắm tôm chua không dùng bột ngọt. Nước ủ mắm là nước mắm truyền thống, nên có thể dùng nước này để chấm các loại rau luộc trong bữa cơm.

Ở quê đơn giản là vậy. Mắm tôm chua cũng nhẹ nhàng đi vào cuộc sống người dân như thế. Dần dần, nó trở thành một món ngon, một thứ đặc sản, một nét văn hoá của người nhà quê.Mắm tôm chua Cà Mau  [400 gr] - Đặc Sản cao cấp - Con Tôm Rừng

Ảnh và bài viết: Con Tôm Rừng
Mọi sự sao chép xin ghi rõ nguồn.

Xuất xứ : Cà Mau
Hạn sử dụng : 6 tháng (Shop gởi date mới nhất ạ)

Chi Tiết Mắm tôm chua Cà Mau [400 gr] - Đặc Sản cao cấp - Con Tôm Rừng

Xuất xứ Việt Nam
Loại thức ăn được chế biến Đặc sản địa phương
Trọng lượng 500g
Hạn sử dụng 6 tháng
Thành phần Tôm tươi, nước mắm, đường, tỏi, ớt
Địa chỉ tổ chức chịu trách nhiệm sản xuất Xã Tân Ân Tây, Ngọc Hiển, Cà Mau
Phong cách nấu ăn Việt Nam
Tên tổ chức chịu trách nhiệm sản xuất Công ty TNHH Con Tôm
Ngày sản xuất 1651338000
Ngày hết hạn 1667235600