Lốc 5 bịch Bột Bánh Bao Vĩnh Thuận 400g - NL20A tại Lotte Market

Thương hiệu: Vĩnh Thuận | Xem thêm Bột mì Thương hiệu Vĩnh Thuận 

Mô tả ngắn về Lốc 5 bịch Bột Bánh Bao Vĩnh Thuận 400g - NL20A tại Lotte Market

THÔNG TIN SẢN PHẨM. Trọng lượng: 400gr. Bảo quản: tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Nguyên liệu làm bánh bao. 100g đường. 200ml sữa tươi không đường. 200gr thịt xay nhuyễn ( bạn chọn loại có mỡ cho nhân bánh không bị khô nhé). 12 quả trứng cút. Bước 1: Bạn cho 50ml sữa tươi vào nồi và đun ấm
: Còn hàng
: Shopee
96.000đ 96.000đ
** Quét mã QR bằng Zalo để mua trên điện thoại

Giới thiệu Lốc 5 bịch Bột Bánh Bao Vĩnh Thuận 400g - NL20A tại Lotte Market

THÔNG TIN SẢN PHẨMLốc 5 bịch Bột Bánh Bao Vĩnh Thuận 400g - NL20A


Tên: Bột bánh bao trộn sẵn có men - Bột bánh bao có men Vĩnh Thuận 400g
Trọng lượng: 400gr
Xuất xứ: Công ty Vĩnh Thuận – Việt Nam
Bảo quản: tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.
Thành phần: Bột mì, bột năng, men khô, chất tạo xốp
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Nguyên liệu làm bánh bao
1 gói bột bánh bao trộn sẵn Vĩnh Thuận 400g (trong túi có sẵn một gói men nở màu nâu bạn nhé)
100g đường

1 chút muối
200ml sữa tươi không đườngLốc 5 bịch Bột Bánh Bao Vĩnh Thuận 400g - NL20A
1 thìa dầu ăn
200gr thịt xay nhuyễn ( bạn chọn loại có mỡ cho nhân bánh không bị khô nhé)

1 củ hành tây

12 quả trứng cút

Cách làm bánh bao từ bột trộn sẵn
Bước 1: Bạn cho 50ml sữa tươi vào nồi và đun ấm lên khoảng 40 độ hoặc cho vào lò vi sóng quay khoảng 10s ở chế độ cao nhất nhé, bạn sờ tay thấy sữa ấm là đạt rồi nhé, nếu nước quá nóng sẽ làm chết men đấy ạ.

Bước 2: Bạn cho một muỗng cafe đường trong công thức vào khuấy đều (bạn chú ý dụng cụ đựng sữa và muỗng khuấy không được dùng bằng kim loại vì như thế sẽ làm chết men nhé)

Sau đó cho gói men nở vào, khuấy đều, để nơi kín gió 10 phút để men nở bung như gạch cua hoặc thấy lên bọt khí như bọt xà bông giặt là đạt. Nếu chờ 10 phút mà hỗn hợp không nổi bông là men đã chết, lúc này bạn không nên tiếc men mà cố trộn vào bột vì dù có trộn cũng không thành được.

Bước 3: Trong một thau sạch: đổ vào 400gr bột (bớt lại khoảng nửa bát con để làm bột áo), cho hỗn hợp men đã nở bung vào thau, cho tất cả sữa và đường trong công thức, chút muối rồi nhồi đều tay khoảng 10 phút.

Bạn thêm 1 thìa dầu ăn rồi nhào thêm 10 phút nữa. Bạn nhào cho tới khi hỗn hợp hòa quyện và không còn lổn nhổn là đạt nhé.

Sau đó bạn vo tròn khối bột, để bột nghỉ, phủ khăn ẩm lên trên rồi ủ bột nơi kín gió trong vòng 1 giờ hoặc đến khi bột nở gấp đôi là có thể bắt đầu tạo hình rồi.

Bước 4: Trong khi chờ bột nở thì  bạn tiến hành làm phần nhân nhé.

- Thịt xay trộn với hành tây, nêm  nước tương, chút nước mắm (hoặc hạt nêm), hạt tiêu, chút dầu ăn

- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Sau đó bạn vo tròn trong nhân thịt .

- Bạn nên để nhân thịt sống nhé, để khi hấp thì nhân sẽ thấm vào vỏ bánh, bánh sẽ ngon hơn.

Bước 5: Bột ủ xong bạn mang ra nhào thêm 1-2 phút nữa, rồi chia thành 12 phần đều nhau nhé.

Bạn lấy từng phần mang ra cán mỏng, xếp nhân vào giữa rồi túm mép lại cho kín miệng bánh. Bạn nhớ dùng bột áo để bánh không bị dính tay nhé.

Bạn đặt bánh lên giấy nến cắt nhỏ hoặc giấy trắng để không bị dính vào dụng cụ hấp nhé.

Để bánh nghỉ 20 phút cho bột bánh nở thêm, phủ mặt bánh bằng khăn ẩm

Bước 6: Bạn chuẩn bị một cái xửng hấp. Sau khi đun nước sôi thì bạn cho bánh lên hấp. Bạn có thể thêm một chút dấm vào nước để khi hấp bánh sẽ trắng hơn, bạn hấp bánh trong vòng 15-20 phút là bánh sẽ chín và ngon nhất nhé.

Chi Tiết Lốc 5 bịch Bột Bánh Bao Vĩnh Thuận 400g - NL20A

Xuất xứ Việt Nam
Hạn sử dụng 12 tháng