Kẹo Lạc/ Kẹo Dồi VừngTrường Thuận 340g Đặc Sản Thái Bình tại Lotte Market

Thương hiệu: | Xem thêm Kẹo Thương hiệu  

Mô tả ngắn về Kẹo Lạc/ Kẹo Dồi VừngTrường Thuận 340g Đặc Sản Thái Bình tại Lotte Market

Kẹo Lạc Dồi Vừng Trường Thuận. Đặc sản quê hương. Trọng lượng theo bịch: 340g. Hạn sử dụng: 12 tháng. Kẹo Dồi Lạc – Món Quà Quê Dân Dã Cực Kỳ ý Nghĩa. Từng khối kẹo hình trụ màu trắng được bao phủ bên ngoài là vừng ( hạt mè ) cùng với những hạt lạc giã nhỏ ngậy thơm
: Còn hàng
: Shopee
24.000đ 24.000đ
** Quét mã QR bằng Zalo để mua trên điện thoại

Giới thiệu Kẹo Lạc/ Kẹo Dồi VừngTrường Thuận 340g Đặc Sản Thái Bình tại Lotte Market

Kẹo Lạc Dồi Vừng Trường ThuậnKẹo Lạc/ Kẹo Dồi VừngTrường Thuận 340g Đặc Sản Thái Bình



Thông tin sản phẩm:
Đặc sản quê hương
Thành phần: Lạc rang, vừng, đường kính, mạch nha
Trọng lượng theo bịch: 340gKẹo Lạc/ Kẹo Dồi VừngTrường Thuận 340g Đặc Sản Thái Bình
Không chất bảo quản, đường hóa học và phẩm màu
Hạn sử dụng: 12 tháng
Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát

Kẹo Dồi Lạc – Món Quà Quê Dân Dã Cực Kỳ ý Nghĩa

- Kẹo Dồi Lạc được làm từ nguyên liệu truyền thống, không quá cầu kỳ, gồm: Lạc rang, vừng tấm, đường kính và mạch nha. Kẹo Lạc/ Kẹo Dồi VừngTrường Thuận 340g Đặc Sản Thái Bình
- Từng khối kẹo hình trụ màu trắng được bao phủ bên ngoài là vừng ( hạt mè ) cùng với những hạt lạc giã nhỏ ngậy thơm bên trong, lớp bột nếp mỏng nhẹ phủ đều bề mặt kẹo tạo cảm giác khi bạn cắn miếng kẹo sẽ cảm nhận được: vị giòn của kẹo, giòn thơm của lạc ( đậu phụng ), thơm ngon của lạc ( hạt mè ) và độ ngọt vừa phải của kẹo, khi độ ngọt của đường kẹo kết hợp với lạc, vừng sẽ kèm đi độ ngọt tạo cảm giác ăn không bị ngán.

Kẹo dồi gồm có 2 phần chính:

- Phần nhân: là hỗn hợp lạc, vani, mạch nha, đường được trộn đều, có màu vàng óng giống mật ong

- Phần vỏ: Đây là phần đã tạo nên nét đặc trưng riêng của kẹo. Đầu tiên là đem nấu mạch nha và đường sao cho đến độ keo nhất định, không quá lỏng cũng không quá đặc rồi được những người thợ “đánh” kẹo. Kẹo Lạc/ Kẹo Dồi VừngTrường Thuận 340g Đặc Sản Thái Bình

- Ở các làng nghề làm kẹo truyền thống, phần mạch nha và đường sau khi nấu này sẽ được quật vào một chiếc cột cho đến khi dẻo quẹo để có thể nặn thành khối hình trụ và có màu trắng đục. Ngày nay để tiết kiệm sức lao động và cũng để tăng năng suất sản xuất thì các cơ sở sản xuất đã sử dụng “máy vật bột” để làm vỏ kẹo. Tuy nhiên thì những chiếc kẹo được làm bằng tất cả các bước thủ công luôn có vị đậm đà hơn rất nhiều.

- Bước cuối cùng là dàn lớp vỏ kẹo thật mỏng ra, càng mỏng càng tốt rồi cho phần nhân đã làm vào giữa. Sau đó sẽ cuộn phần vỏ và nhân lại với nhau thành hình trụ dài. Chờ đến khi kẹo nguội đủ độ thì cắt thành những khoanh kẹo đẹp mắt.


#keodoilac #keodoi #keolacvungdoiKẹo Lạc/ Kẹo Dồi VừngTrường Thuận 340g Đặc Sản Thái Bình

Chi Tiết Kẹo Lạc/ Kẹo Dồi VừngTrường Thuận 340g Đặc Sản Thái Bình

Trọng lượng 250g
Xuất xứ Việt Nam
Loại thực phẩm Truyền thống
Kích ứng Không
Loại kẹo Kẹo ngọt
Hạn sử dụng 12 tháng
Hương vị Mè, lạc
Thành phần Lạc rang, vừng, đường kính, mạch nha