Hạt giống rau hành lá/ hành hoa tại Lotte Market

Thương hiệu: | Xem thêm Cây cảnh và hạt giống Thương hiệu  

Mô tả ngắn về Hạt giống rau hành lá/ hành hoa tại Lotte Market

Hành lá chứa thành phần dinh dưỡng nào?. Một chén hành lá chỉ chứa 32 calo, chứa ít chất béo và không có cholesterol. Thành phần dinh dưỡng có trong 1 chén hành lá gồm có:. Cung cấp 25% nhu cầu vitamin C hàng ngày, là một chất chống oxy hóa giúp hạn chế tổn thương các tế bào lành
: Còn hàng
: Shopee
13.000đ 15.000đ
** Quét mã QR bằng Zalo để mua trên điện thoại

Giới thiệu Hạt giống rau hành lá/ hành hoa tại Lotte Market

1. Hành lá chứa thành phần dinh dưỡng nào?Hạt giống rau hành lá/ hành hoa
Thành phần chính có trong hành lá là nước. Một chén hành lá chỉ chứa 32 calo, chứa ít chất béo và không có cholesterol. Nó cũng chứa ít đường và ít carbs hơn các loại rau khác như cà rốt, khoai tây và ngô.

Thành phần dinh dưỡng có trong 1 chén hành lá gồm có:

Hàm lượng vitamin K gấp hai lần khuyến cáo hàng ngày cho người lớn, giúp đông máu và giữ cho xương chắc khỏe.
Cung cấp 25% nhu cầu vitamin C hàng ngày, là một chất chống oxy hóa giúp hạn chế tổn thương các tế bào lành mạnh trong cơ thể.
Cung cấp khoảng 16% nhu cầu folate hàng ngày, loại vitamin có trong cấu trúc của các các sợi ADN và đặc biệt quan trọng với phụ nữ mang thai.

2. Ăn hành lá có tác dụng gì? Ăn hành lá nhiều có tốt không?Hạt giống rau hành lá/ hành hoa
Cung cấp dồi dào chất xơ: Hành lá giúp cung cấp khoảng 10% lượng chất xơ hàng này giúp tăng cảm giác no, giảm mức cholesterol, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tim mạch và các bệnh lý khác.

Giúp chống ung thư. Hành lá và các loại thực vật một lá mầm khác có thể ngăn chặn sự phát triển ung thư, đặc biệt là trong dạ dày. Theo kết quả của các nghiên cứu, hợp chất allicin - nguyên nhân tạo ra hơi thở có mùi tỏi, có tác dụng ngăn cản các tế bào khỏe mạnh bị ung thư hóa và làm chậm quá trình phát triển của khối u.

Ngăn ngừa nhiễm trùng: Chiết xuất hành, tỏi và các loại cây họ Hành khác, từ lâu đã được sử dụng làm thuốc. Chúng có thể tiêu diệt vi khuẩn, nấm và virus. Các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm trên một số giống hành tây cho thấy ở nồng độ đủ cao, một số có thể giết chết hoặc làm chậm sự phát triển của vi khuẩn salmonella và E. coli.

Bảo vệ cơ thể: Các loại rau trong nhóm hành tây chứa chất dinh dưỡng thực vật (phytonutrients), bao gồm các chất chống oxy hóa như flavonoid và polyphenol giúp loại bỏ các gốc tự do là nguyên nhân gây ra ung thư, viêm và các bệnh liên quan đến tuổi tác. Hàm lượng các chất chống oxy hóa giảm dần trong khi nấu, vậy nên tốt nhất là bạn nên ăn hành lá khi còn tươi.

Đông máu: Hành lá chứa nhiều vitamin K, có tác dụng chống lại thuốc làm loãng máu. Do đó, nếu bạn đang dùng warfarin để ngăn ngừa đột quỵ, đau tim hoặc cục máu đông thì cần hỏi bác sĩ tư vấn về hàm lượng hành lá có thể ăn.Hạt giống rau hành lá/ hành hoa

Tỷ lệ mắc bệnh hoặc chết vì viêm gan sau khi ăn hành lá bị nhiễm độc rất hiếm những vẫn có thể xảy ra. Do đó, bạn cần rửa sạch hành lá và các loại rau tươi, kể cả đã đóng gói sẵn, trước khi sử dụng.

3. Cách lựa chọn và chế biến hành lá
Dưới đây là một số mẹo mua, chế biến và bảo quản hành lá:

Chọn hành lá với lá giòn và màu sáng.
Cắt tỉa các đầu trên, dưới và rửa sạch với nước. Bạn có thể ăn cả phần xanh và trắng.
Lưu trữ hành lá trong tủ lạnh để có độ tươi tối đa.Hạt giống rau hành lá/ hành hoa
Hành lá thường được sử dụng để trang trí trong món salad hoặc món hầm. Nhưng bạn có thể thưởng thức chúng theo nhiều cách khác nhau. Cụ thể:

Nướng toàn bộ hành lá: Chải với dầu ô liu, nêm muối, hạt tiêu và nướng chúng trong vài phút để tạo vị ngọt, hấp dẫn.

Chi Tiết Hạt giống rau hành lá/ hành hoa