Hạt giống lạc đen cực dễ trồng gói 15 hạt tại Lotte Market
Thương hiệu: | Xem thêm Cây cảnh và hạt giống Thương hiệuMô tả ngắn về Hạt giống lạc đen cực dễ trồng gói 15 hạt tại Lotte Market
TÁC DỤNG TUYỆT VỜI CỦA LẠC ĐEN. Người ta cũng chứng minh được Se đóng vai trò then chốt trong quá trình ôxy hóa, chống lão hóa cơ thể. Bambarra đen rất quan trọng trong y học dân gian châu Phi, họ sử dụng như là một chất tăng khả năng sinh lý của con người. Lạc Đen rất giàu: Còn hàng
** Quét mã QR bằng Zalo để mua trên điện thoại
Giới thiệu Hạt giống lạc đen cực dễ trồng gói 15 hạt tại Lotte Market
TÁC DỤNG TUYỆT VỜI CỦA LẠC ĐENLạc Đen có vị ngọt, bùi, giàu chất dinh dưỡng hơn lạc thường, còn được gọi là lạc giàu selen, là thực phẩm có tính kiềm điển hình, giàu arginine (khoáng chất) và các axit béo không bão hòa, vitamin E, vitamin B, lecithin (một trong nhóm các phospholipit, thành phần quan trọng trong màng tế bào), canxi, kali, đồng, kẽm, sắt, selen, mangan và tám loại vitamin và 19 loại axit amin là thành phần dinh dưỡng mà cơ thể con người cần; Selen (Se) là chất khoáng, chỉ có trong cơ thể người với hàm lượng rất nhỏ, nhưng vô cùng quan trọng, nó là một chất giải độc kỳ diệu chuyên ”săn bẫy” các kim loại nặng độc hại rồi thải trừ chúng ra khỏi cơ thể. Người ta cũng chứng minh được Se đóng vai trò then chốt trong quá trình ôxy hóa, chống lão hóa cơ thể.
Theo nhà thực phẩm học William Woys Weaver, Lạc Đen đã được sử dụng như một loại chất thay thế cho Bambarra đen. Bambarra đen rất quan trọng trong y học dân gian châu Phi, họ sử dụng như là một chất tăng khả năng sinh lý của con người. Đồng thời, Lạc Đen có thể ức chế sự hình thành khối u ác tính, loại bỏ chất béo dư thừa trong cơ thể, ngăn chặn bức xạ nhìn thấy và tia cực tím và bổ sung dinh dưỡng tự nhiên cho cơ thể con người.
Lạc Đen rất giàu Anthocyanins, Anthocyanins là chất ức chế gốc tự do, chống oxy hóa, chống bức xạ, chống chống lão hóa và hoạt động tim mạch, tăng cường độ đàn hồi của da, bảo vệ da và tăng cường sức khỏe da, giảm cholesterol toàn phần và cholesterol xấu trong máu, phòng ngừa các bệnh tim mạch, và sơ vữa động mạch, tăng khả năng miễn dịch của cơ thể và tác dụng sinh học khác…. Ngoài ra, vỏ lụa Lạc đen còn chứa flavonoid, BPSP resveratrolalcohol và các thành phần sinh học khác với các tính năng độc đáo.
Một số món ăn từ lạc để chữa bệnh:
Thiếu máu do huyết hư: Hạt lạc cả vỏ lụa 12-18g, nấu ăn trong ngày, ăn thường xuyên sẽ có hiệu quả rõ;
Thiếu máu, tim hồi hộp, đoản hơi khó thở, đau đầu, suy nhược, hấp thụ kém: có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, kiện tỳ, dưỡng tâm; dùng: lạc nhân cả vỏ lụa 6-20kg, táo tàu 6-10 quả (bỏ hạt), đem 2 thứ hầm với nhau quấy nhuyễn, ngày dùng 1 thang chia 3 lần uống với nước hầm táo tàu. Nếu cho thêm 12-15g long nhãn để ăn càng có hiệu quả cao, kinh nghiệm tốt cho trường hợp thiếu máu, thiếu sắt.
Bổ khí, sinh, dưỡng huyết: gân bò, hoặc xương sống lợn, lạc cả vỏ lụa 100-150g, hầm cho nhừ, dung ngày một lần, tuần ba đến năm lần ăn.
Chữa tiểu cầu giảm, máu chậm đông: Lạc nhân rang để cả vỏ lụa 60g chia làm 4 lần, nhai ăn trong ngày, có tác dụng bổ tỳ, ích vị, dưỡng huyết, cầm máu.
Tăng tiết sữa: Lạc nhân (cả vỏ lụa) 50g, nấm hương 20g, 1 chân giò, thái miếng lấy phần nhiều nạc ít mỡ. Hầm nhừ, ngày ăn một lần hoặc cách ngày một lần.
- Lạc nhân 60g, đậu nành 60g, móng lợn ninh nhừ cho đường hoặc muối để ăn.
Tăng huyết áp: Lạc nhân cả vỏ lụa ngâm giấm trong 5-7 ngày; nhai hằng ngày sáng tối mỗi lần 5-10 hạt, liệu trình 2 tuần hoặc làm nộm lạc cần tây ăn.