HẠT GIỐNG CÁC RAU MẦM tại Lotte Market

Thương hiệu: | Xem thêm Cây cảnh và hạt giống Thương hiệu  

Mô tả ngắn về HẠT GIỐNG CÁC RAU MẦM tại Lotte Market

Cách trồng rau mầm bằng giấy ăn. – Giấy ăn: Chỉ cần lấy loại giấy ăn thường dùng. Bước 1: Ngâm hạt rau mầm. Tuy nhiên có một số loại hạt giống không cần ngâm hạt thì bạn có thể gieo trực tiếp. Sau đó bạn hãy loại bỏ những hạt lép, sâu, nhỏ, những hạt này sẽ không nảy
: Còn hàng
: Shopee
15.000đ 15.000đ
** Quét mã QR bằng Zalo để mua trên điện thoại

Giới thiệu HẠT GIỐNG CÁC RAU MẦM tại Lotte Market

1. Cách trồng rau mầm bằng giấy ănHẠT GIỐNG CÁC RAU MẦM
Chuẩn bị nguyên liệu:
– Giấy ăn: Chỉ cần lấy loại giấy ăn thường dùng.
– Khay: Bạn có thể tận dụng những khay nhựa, hay i-nox, xoong, nồi.
Bước 1: Ngâm hạt rau mầm
– Hạt giống đem ngâm nước theo tỉ lệ 2 sôi và 3 lạnh. Tuy nhiên có một số loại hạt giống không cần ngâm hạt thì bạn có thể gieo trực tiếp. Nếu như không cầu kỳ thì bạn sờ thấy nước ấm ấm là được. Sau đó bạn hãy loại bỏ những hạt lép, sâu, nhỏ, những hạt này sẽ không nảy mầm hoặc nếu có nảy mầm thì không lớn nhanh hoặc giữa chừng thì bị chết.
– Sau khi đã ngâm xong, bạn rửa hạt giống qua nước. Tùy thuộc vào hạt giống to, hay nhỏ mà thời gian ngâm khác nhau. Với hạt củ cải trắng, hoặc đỏ, thì bạn ngâm 5-6 tiếng. Với hạt rau muống thì để 10-12 tiếng.
Bước 2: Gieo hạt
– Sau đó rải giấy ăn vào khay và tưới đẫm nước. Rồi gieo hạt lên trên và tưới nước đẫm hạt.
Bước 3: Tưới nước hàng ngày
– Bạn nên tưới 1-2 lần mỗi ngày. Sẽ thấy mầm nhú lên dần dần và lượng nước cũng cần nhiều hơn. Tuy nhiên đừng tưới nhiều quá sẽ bị úng. Để cho khay rau trong bóng tối tránh ánh sáng từ 1 ngày đến 3 ngày tùy theo từng loại rau. Đừng lo rau bị vàng nhé khi nào cho ra ánh sáng là xanh ngay.HẠT GIỐNG CÁC RAU MẦM
Bước 4: Thu hoạch
– Sau khi đã cho ra ánh sáng, rau sẽ xanh. Sau thời gian 7 ngày là bạn thu hoạch được rồi. Hãy yên tâm vì tay không hề dính đất và khi rửa cũng rất nhanh.
2. Cách trồng rau mầm không cần giá thể
Bước 1: Chuẩn bị hạt
Bất kỳ loại hạt nào đều có thể trồng theo phương pháp này được. Tuyệt đối không mua các loại hạt giống rau thông thường hoặc không rõ nguồn gốc, xuất xứ vì những loại hạt giống này thường chứa chất bảo quản.
- Xử lý hạt: Ngâm hạt theo cách truyền thống, pha nước 2 sôi + 3 lạnh (nhiệt độ từ 50 - 540C), cho hạt mầm vào ngâm 15 - 30 phút, loại bỏ hạt lép, hạt sâu, hạt thối. Các loại hạt đậu, hạt cải, thời gian ngâm khoảng 6 - 7 giờ, đối với hạt rau muống ngâm 12 giờ.
Bước 2: Xử lý nước
Bước 3: Dụng cụ
Bạn có thể tận dụng tất cả những vật dụng trong nhà như nồi, xoong, chậu nhựa, khay nhựa, hũ…. Yêu cầu đối với những vật dụng này là có nắp kín và đường kính từ 20 cm, chiều cao từ 15 cm trở lên. Ngoài ra, bạn cũng cần tránh ánh nắng trực tiếp.
Bước 4: Ngâm hạt giốngHẠT GIỐNG CÁC RAU MẦM
Bạn tiến hành ngâm hạt như cách 1
Bước 5: Gieo hạt
Khi thấy hạt giống nhú rể, bạn rải đều hạt vào dụng cụ đã chọn với mật độ dày, 2 hạt chồng lên nhau. Sau đó, bạn tưới nước xâm xấp mặt hạt giống tiếp tục ngâm khoảng 15 phút và nhanh chóng đổ nước ra ngoài. Lưu ý, để hạt không bị xáo trộn nhớ dùng vật dụng có đường kính nhỏ hơn để chặn hạt giống lại. Cuối cùng, bạn chỉ việc đậy nắp kín và mỗi ngày tưới nước khoảng 3-4 lần. Càng trong bóng tối, rau mầm càng cho năng suốt tốt. Thích hợp nhất là cho hạt nảy mầm ở nhiệt độ từ 25 – 30 độ C.
Bước 6: Thu hoạch
Nếu là rau mầm từ các loại đậu, sau khoảng 3 ngày, bạn có thể thu hoạch. Nếu rau muống bạn cần từ 5 - 6 ngày.

Chi Tiết HẠT GIỐNG CÁC RAU MẦM