Hạt Giống Bí Ngòi Tròn Vàng- 1 gói 2gram tại Lotte Market
Thương hiệu: | Xem thêm Cây cảnh và hạt giống Thương hiệuMô tả ngắn về Hạt Giống Bí Ngòi Tròn Vàng- 1 gói 2gram tại Lotte Market
Cây Bí ngòi Vàng phát trển nhanh cho trái từ 45 đến 60 ngày. trọng lượng 0,7-1,8 kg. Thịt bên trong là màu kem và màu vàng sáng. Bí ngòi vàng là loại trái thuộc họ bầu bí, thân tròn, dài, bên ngoài bí có màu vàng trông rất bắt mắt, giống bí từ khi ra quả đã có màu: Còn hàng
** Quét mã QR bằng Zalo để mua trên điện thoại
Giới thiệu Hạt Giống Bí Ngòi Tròn Vàng- 1 gói 2gram tại Lotte Market
Cây Bí ngòi Vàng phát trển nhanh cho trái từ 45 đến 60 ngày. Bí ngòi vàng được trồng bằng phương pháp gieo thẳng vào mặt đất. trọng lượng 0,7-1,8 kg. Bề mặt trái cây mịn và bóng, nền màu vàng, màu cam với một lớp cơm dày vỏ mỏng. Thịt bên trong là màu kem và màu vàng sáng. Đậu quả năng suất dồi dào đến 8,0 kg / m2.
Bí ngòi vàng là loại trái thuộc họ bầu bí, thân tròn, dài, bên ngoài bí có màu vàng trông rất bắt mắt, giống bí từ khi ra quả đã có màu Vàng. Cây sinh trưởng phát triển mạnh, kháng bệnh tốt, quả xuôn đều, chín màu vàng mọng. Đây là một trong những giống hạt rau lớn nhanh, trái có màu sắc đẹp, hình trụ dài, vỏ bóng láng, kháng bệnh tốt, thu hoạch nhanh, là giống cây trồng mới lạ trồng làm kiểng thích hợp với mọi vùng khí hậu.
Đất ươm hạt
Cần đảm bảo các tiều chuẩn sau: tơi xốp thoát nước tốt, giữ ẩm, không mầm bệnh, pH khoàng 6-7, và có lượng dinh dưỡng tối thiểu để mầm phát triển.
Để tiện hơn, các bạn có thể sử dụng viên nén ươm hạt để đạt kết quả tốt hơn.
Các chất trồng thường sử dụng gồm: than trấu (không phải tro trấu nhé), mụn dừa, đất sạch, đất thịt, phân bò (chủ yếu để trộn thêm). Dù trộn đất theo công thức nào, cũng nên rãi thuốc trừ nấm để diệt mầm bệnh trong đất trước khi gieo.
Xử lý hạt giống trước khi gieo
Hạt giống bọc phấn (hạt có kích thước rất nhỏ): không ngâm ủ, chỉ cần gieo trực tiếp.
Hạt giống kích thước rất nhỏ (VD: dạ yên thảo, hoa mười giờ, rau dền...) gieo trực tiếp, không cân ngâm.
Hạt giống kích thước nhỏ (to cỡ hạt mè), vỏ mềm, dễ nẩy mầm (các loại rau cải nói chung): cũng có thể gieo trực tiếp, không cần ngâm.
Hạt giống kích thước nhỏ (to cỡ hạt mè) vỏ cứng (dừa cạn, cà chua, ớt, rau quế...): ngâm 5-8 tiếng.
Hạt giống kích thước to (dưa hấu, mồng tơi, đậu đũa, sen cạn, bìm bìm..): ngâm 6-8 tiếng.
Ngâm bằng nước sạch: nên pha nước ấm 2 sôi 3 lạnh (đưa tay vào thấy ấm là được), chỉ có một số ít các giống đặc biệt cần ngâm nhiệt độ cao hơn.
Ngâm bằng thuốc kích thích nẩy mầm: thường dùng các chế phẩm như GA3 (gibberellin) phan theo hướng dẫn trên bao bì, atonik (liều lượng 1ml/L nước), lưu ý không dùng nước ấm khi pha thuốc.
Ủ hạt
Các giống không cần ngâm thì thường cũng sẽ không cần ủ, gieo trực tiếp.
Thời gian ủ hạt: thường 12-24h, cá biệt một số giống lâu nảy mầm có thể ủ lâu hơn.
Bạn có thể bỏ qua bước ủ hạt nếu thấy mất thời gian, nhưng tỷ lệ nẩy mầm sẽ giảm đi phần nào.
Gieo hạt
Độ sâu gieo hạt 0.5cm, 1cm, 2cm, phủ đất mỏng hay gieo trên mặt không cần phủ? Bạn hãy dựa vào công thức sau: Độ sâu gieo hạt = kích thước hạt x 3. Đối với các loại hạt giống nhỏ li ti thì chỉ cần gieo trên mặt, không phủ đất.
Ví dụ: hạt mồng tơi, hướng dương, đu đủ, rau muống... 4-5mm, độ sâu gieo hạt tầm 1,2-1.5 cm
Hạt dừa cạn, bắp cải, bẹ xanh... đường kính tầm 1-2mm, độ sâu gieo hạt khoảng 0,5 cm.
Hạt dạ yên thảo, mười giờ, lobeli... nhỏ li ti như hạt cát: gieo trên mặt, không phủ đất.