Notice: file_put_contents(): write of 5864 bytes failed with errno=28 No space left on device in /home/libs.com/public_html/libs_chung/v4/_product.php on line 111

Warning: file_put_contents(): Only -1 of 5864 bytes written, possibly out of free disk space in /home/libs.com/public_html/libs_chung/v4/_product.php on line 111
[HÀNG LOẠI 1] Mắc Khén Tây Bắc Chuẩn Rừng Siêu Thơm - 500G

[HÀNG LOẠI 1] Mắc Khén Tây Bắc Chuẩn Rừng Siêu Thơm - 500G tại Lotte Market

Thương hiệu: | Xem thêm Đậu phụ Thương hiệu  

Mô tả ngắn về [HÀNG LOẠI 1] Mắc Khén Tây Bắc Chuẩn Rừng Siêu Thơm - 500G tại Lotte Market

[HÀNG LOẠI 1] Mắc Khén Tây Bắc Chuẩn Rừng Siêu Thơm - 500G. Đây là loại gia vị đặc trưng của Tây Bắc, chính vì vậy nó xuất hiện trong mọi việc liên quan tới nấu nướng, nó được dùng trong việc tẩm ướp các món ăn, đặc biệt là món nướng. CÁCH DÙNG HẠT MẮC KHÉN. Tuy nhiên, không
: Còn hàng
: Shopee
39.000đ 39.000đ
** Quét mã QR bằng Zalo để mua trên điện thoại

Giới thiệu [HÀNG LOẠI 1] Mắc Khén Tây Bắc Chuẩn Rừng Siêu Thơm - 500G tại Lotte Market

[HÀNG LOẠI 1] Mắc Khén Tây Bắc Chuẩn Rừng Siêu Thơm - 500G[HÀNG LOẠI 1] Mắc Khén Tây Bắc Chuẩn Rừng Siêu Thơm - 500G

HẠT MẮC KHÉN TÂY BẮC

Đây là loại gia vị đặc trưng của Tây Bắc, chính vì vậy nó xuất hiện trong mọi việc liên quan tới nấu nướng, nó được dùng trong việc tẩm ướp các món ăn, đặc biệt là món nướng.

Ngoài ra, loại gia vị này còn là thành phần quan trọng của Chẳm chéo (hay chẩm chéo) – Loại gia vị dùng để chấm nổi tiếng của vùng Tây Bắc.[HÀNG LOẠI 1] Mắc Khén Tây Bắc Chuẩn Rừng Siêu Thơm - 500G

====================
CÁCH DÙNG HẠT MẮC KHÉN

Hạt mắc khén các bạn mua về đều ở dạng đã phơi khô. Tuy nhiên, không phải như vậy là có thể sử dụng được ngay mà cần phải sơ chế như sau:

Lấy một lượng vừa đủ dùng để sơ chế. Không nên lấy quá nhiều hoặc làm 1 thể mà chỉ nên dùng đến đâu làm đến đấy là ngon nhất.

Rang đều mắc khén trên chảo, để nhỏ lửa. Sau khi rang nóng thì để khoảng 30 - 45 phút. Sau đó đem giã nhỏ hoặc xay thành bột (tốt nhất thì nên xay).

Do tính đặc trưng của loại gia vị này có chứa nhiều tinh dầu vì thế nếu xay ngay sau khi rang (khi còn nóng) sẽ bị dính và bột xay ra không được mịn.

Nếu không có máy xay thì có thể tán nhỏ bằng cối xay tiêu gia đình. Bột mắc khén không cần thiết phải mịn quá, chỉ cần đủ nhỏ như hạt tiêu là có thể sử dụng được.

Mắc khén khi mua về chưa sử dụng hoặc bột đã qua sơ chế mà chưa dùng hết cần để vào lọ kín để đảm bảo chất lượng, không bị bay mùi. Có thể dùng chai nhựa hoặc bất kỳ loại vỏ nào, miễn là có thể đậy kín. Chỉ cần để ở tủ bếp, không cần phải bảo quản tủ lạnh.

====================
LƯU Ý KHI SỬ DỤNG HẠT MẮC KHÉN[HÀNG LOẠI 1] Mắc Khén Tây Bắc Chuẩn Rừng Siêu Thơm - 500G

Cùng là gia vị tây bắc nhưng mắc khén có cách sơ chế khác so với Hạt dổi. Chính vì vậy các bạn cần lưu ý, không sơ chế 2 loại gia vị theo cùng 1 cách.

Không nên cho quá nhiều khi chế biến món ăn mà chỉ nên cho một lượng vừa đủ. Bạn có thể cho ít hơn so với định lượng để thử nghiệm. Vì khi cho quá nhiều thì món ăn sẽ bị đắng. Nếu tẩm gia vị thiếu khi chế biến thì khi làm gia vị để chấm ta có thể tăng lượng mắc khén ở đây lên để món ăn đạt độ ngon theo mong muốn.

Xuất xứ: Điện Biên - Việt Nam[HÀNG LOẠI 1] Mắc Khén Tây Bắc Chuẩn Rừng Siêu Thơm - 500G

Hạn sử dụng: 12 tháng

Bảo quản: Nơi khô ráo và thoáng mát.

==================== [HÀNG LOẠI 1] Mắc Khén Tây Bắc Chuẩn Rừng Siêu Thơm - 500G
#pkshopcuaban #đặc_sản_tây_bắc #dacsantaybac #đặc_sản_việt #dacsanviet #mắckhén #mắckhénxay #mắckhénvàhạtdổi #mắckhénhạtdổi #mắckhénkhô #hạtmắckhén #hạtdổimắckhén #máckhén #quảmắckhén #mackhen #hatmackhen #mắc_khén_tây_bắc #mackhentaybac

Chi Tiết [HÀNG LOẠI 1] Mắc Khén Tây Bắc Chuẩn Rừng Siêu Thơm - 500G