Giò Lụa Truyền Thống Việt Nam loại 500gr/cây tại Lotte Market

Thương hiệu: | Xem thêm Đồ ăn chế biến sẵn Thương hiệu  

Mô tả ngắn về Giò Lụa Truyền Thống Việt Nam loại 500gr/cây tại Lotte Market

Giò lụa là món ăn truyền thống của người Việt, thường xuyên xuất hiện trên mâm cỗ ngày Tết hay giỗ đám. Tuy nhiên, đứng trước tình trạng một số cơ sở sản xuất chả lụa kém chất lượng, chứa hàn the ảnh hưởng sức khỏe đã khiến nhiều người có tâm lý hoang mang, lo lắng. Chỉ với vài
: Còn hàng
: Shopee
220.000đ 220.000đ
** Quét mã QR bằng Zalo để mua trên điện thoại

Giới thiệu Giò Lụa Truyền Thống Việt Nam loại 500gr/cây tại Lotte Market

Giò lụa là món ăn truyền thống của người Việt, thường xuyên xuất hiện trên mâm cỗ ngày Tết hay giỗ đám. Hiện nay, giò lụa được bày bán rất nhiều trên thị trường. Tuy nhiên, đứng trước tình trạng một số cơ sở sản xuất chả lụa kém chất lượng, chứa hàn the ảnh hưởng sức khỏe đã khiến nhiều người có tâm lý hoang mang, lo lắng.Giò Lụa Truyền Thống Việt Nam loại 500gr/cây

Chính vì vậy, nhiều người đã chủ động tìm hiểu phương pháp làm giò lụa (chả lụa) để có thể tự làm tại nhà. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể thu được thành phẩm thơm ngon chiêu đãi cả nhà.

Nguyên liệu 1kg giò:

– Thịt lợn: 1kg thịt lợn mông, (900g thịt lạc 100g mỡ)

– Gia vị: Nước mắm 1 muỗng cà phê; đường 1 muỗng cà phê; mì chính 1 muỗng cà phê; bột nêm ½ muỗng cà phê; ; bột tiêu trắng 1 muỗng cà phê (để giò không bị đen)

– Đá lạnh: 50ml (cần thật lạnh)

– Lá chuối: 5 lá chuối xanh

– Giấy bọc: 1 tờGiò Lụa Truyền Thống Việt Nam loại 500gr/cây

– Dây buộc giò

Phân biệt giò chả có hàn the bằng mắt thường

- Hàn the là một loại chất thường được cho vào giò, chả để khiến miếng giò dai chắc hơn, đồng thời cũng có tác dụng bảo quản và làm thực phẩm trông đẹp mắt. Tuy nhiên, theo nghiên cứu, dùng hàn the từ 5gam trở lên có thể gây ngộ độc cấp tính và dẫn đến tử vong. Với liều lượng ít hơn cũng có thể gây ngộ độc mãn tính, gây ra nhiều bệnh về gan, thận, suy nhược cơ thể và nhiều tác hại nguy hiểm khác.

- Mặc dù hàn the là chất bị Bộ Y tế Việt Nam liệt kê vào danh sách các hóa chất cấm sử dụng trong vai trò của phụ gia thực phẩm, thế nhưng tình trạng dùng hàn the trong giò chả vẫn đang là hiện trạng nhức nhối khó loại bỏ tại Việt Nam. Dưới đây là một số cách nhận biết trong giò chả có hàn the để các bạn nhận diện cũng như phòng tránh ăn nhiều, gây hại cho sức khỏe.

- Nếu giò chả làm nguyên chất từ thịt nạc ngon thì sau khi luộc lên hoặc hấp giò chả, không khí bên trong giò chả sẽ nở ra và tạo thành những lỗ rỗng bên trong. Còn nếu khi cắt giò chả phần bên trong mịn và đẹp thì chắc chắn mẻ giò chả này đã bị ướp chất phụ gia như hàn the hoặc cho thêm các loại bột để giảm phần thịt thực tế.

#GiòLụa #ChảLụa #MónNgonViệtNam #ChảLụaTruyềnThống #MónĂnTruyềnThống

Chi Tiết Giò Lụa Truyền Thống Việt Nam loại 500gr/cây

Loại thức ăn được chế biến Đặc sản địa phương
Trọng lượng 500g
Hạn sử dụng 12 tháng
Phong cách nấu ăn Việt nam