Notice: file_put_contents(): write of 4885 bytes failed with errno=28 No space left on device in /home/libs.com/public_html/libs_chung/v4/_product.php on line 111

Warning: file_put_contents(): Only -1 of 4885 bytes written, possibly out of free disk space in /home/libs.com/public_html/libs_chung/v4/_product.php on line 111
Gạo séng cù - Lotte Market

Gạo séng cù tại Lotte Market

Thương hiệu: | Xem thêm Gạo Thương hiệu  

Mô tả ngắn về Gạo séng cù tại Lotte Market

Gạo Séng Cù được đưa vào trồng thử nghiệm tại cánh đồng Mường Lò từ năm 1998. Trải qua quá trình định cư lâu dài tại Mường Lò, người Thái Đen đã biết xây dựng hệ thống thủy lợi, đốt rạ lấy tro tăng độ phì nhiêu cho đất, chọn ủ và làm phân xanh thay cho các loại phân
: Còn hàng
: Shopee
39.000đ 39.000đ
** Quét mã QR bằng Zalo để mua trên điện thoại

Giới thiệu Gạo séng cù tại Lotte Market

Gạo Séng Cù được đưa vào trồng thử nghiệm tại cánh đồng Mường Lò từ năm 1998. Cùng với giống lúa Hương Chiêm, giống Séng Cù là giống lúa hàng hóa chủ lực chiếm trên 45% diện tích của Mường Lò, sản lượng đạt 10 nghìn tấn/năm.Gạo séng cù

Trải qua quá trình định cư lâu dài tại Mường Lò, người Thái Đen đã biết xây dựng hệ thống thủy lợi, đốt rạ lấy tro tăng độ phì nhiêu cho đất, chọn ủ và làm phân xanh thay cho các loại phân hóa học vừa phát triển được cây lúa đồng thời bảo vệ được nguồn nước, bảo vệ được môi trường và tiếp thu, ứng dụng có hiệu quả các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chăm sóc, thu hoạch và chế biến … đã tạo ra sản phẩm gạo Séng Cù có chất lượng tốt.

Cây lúa tắm sương đêm, uống nước suối từ khe núi chảy ra cho hạt gạo dẻo, vị ngọt bùi, thơm hương núi rừng Tây Bắc.
Séng Cù là loại gạo tẻ đặc sản của vùng Tây Bắc, trồng nhiều ở các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu.Gạo séng cù

Đồng bào người Thái, Nùng, Dao, H’Mông... canh tác lúa Séng Cù ở vùng núi cao. Trên nền đất feralit cổ, vùng trồng có độ cao 500-1.400 m, biên độ nhiệt ngày đêm lớn, ngày nắng ít, đêm nhiều sương mùa. Nguồn nước tưới chính là từ sương và nước trong khe suối từ núi chảy ra

Tại Lào Cai, gạo Séng Cù gắn liền với các địa danh Mường Khương, Bát Xát. Tại đây, dưới chân núi, lúa trồng trong các ruộng. Ban ngày, mặt trời chiếu đến ít, nhiệt độ chỉ giao động 20-25 độ C. Đêm nhiều sương nên hầu như không cần tưới.

Cơm Séng Cù lại rất dẻo, mềm, để nguội vẫn thơm, không cứng. Khi nấu cơm, cho lượng nước bằng số bát gạo và thêm một nửa bát, đồng thời không mở vung đến khi cơm sôi khoảng 15 phút nhằm giữ lượng Vitamin B1 trong gạo Séng Cù, loại vitamin được đánh giá cao gấp 4 lần gạo tẻ thường.
#Shopnhanhi

Chi Tiết Gạo séng cù

Chế độ ăn uống Hữu cơ
Tên tổ chức chịu trách nhiệm sản xuất Đang cập nhật
Địa chỉ tổ chức chịu trách nhiệm sản xuất Đang cập nhật
Loại gạo Séng cù