ĐƯỜNG THÔ ( ĐƯỜNG PHÈN VỤN ) HIỀN VÕ tại Lotte Market
Thương hiệu: Hiền Võ | Xem thêm Đường Thương hiệu Hiền VõMô tả ngắn về ĐƯỜNG THÔ ( ĐƯỜNG PHÈN VỤN ) HIỀN VÕ tại Lotte Market
Đường phèn vụn( đường vụn sau khi dỡ đường phèn ) kết tinh tự nhiên từ mật mía gia truyền Hiền Võ của gd nhà em ạ!. Có nhiều khách hàng hỏi em,vì sao trên thị trường có nhiều loại đường phèn giá bán lẻ ra rất rẻ so với đường phèn SX của gd em!. Thứ nhất trên thị: Còn hàng
** Quét mã QR bằng Zalo để mua trên điện thoại
Giới thiệu ĐƯỜNG THÔ ( ĐƯỜNG PHÈN VỤN ) HIỀN VÕ tại Lotte Market
Đường phèn vụn( đường vụn sau khi dỡ đường phèn ) kết tinh tự nhiên từ mật mía gia truyền Hiền Võ của gd nhà em ạ!Trên thị trường đường phèn có nhiều lắm ạ,và để phân biệt được đường phèn kết tinh tự nhiên chuẩn có dễ không ạ?
Có nhiều khách hàng hỏi em,vì sao trên thị trường có nhiều loại đường phèn giá bán lẻ ra rất rẻ so với đường phèn SX của gd em!
Để cho cả nhà hiểu thêm về điều này,em xin chia sẻ đôi điều ạ!
Thứ nhất trên thị trường hiện nay có 3 loại đường phèn:
Đường phèn tinh luyện:được làm ra từ đường cát tinh luyện.Cái này các công ty đường thường có ạ
Thứ 2 là đường phèn được nấu lên từ mật mía sau khoảng 1 tuần
Và cuối cùng là đường phèn kết tinh tự nhiên từ mật mía nguyên chất.
Để có được những mẻ đường phèn ngon ,chất lượng không hề dễ dàng cả nhà mình nhé.Mật mía sau khi được ”che mật” về.Chọn những mẻ mật ngon,mật nấu từ nước mía qua chảo gang sôi lên,đến đúng thời điểm vàng đậm sóng sánh.(Lúc này mật vừa đủ tuổi,không già,không non) để mật nguội,đổ vào phi inox(cái này cả nhà mình có thể tìm hiểu,hầu hết các gia đình làm đường phèn thường đổ mật vào phi sắt có tráng sơn chống rỉ.Riêng nhà em hiện tại là cơ sở tiên phong sử dụng phi inox chất lượng cao)Trước đây nhà em sử dụng lu mật bằng sành nung.Nhưng do dùng chum có giới hạn là khó lấy phèn và một số chum sành nung k chuẩn ảnh hưởng đến chất lượng đường phèn ạ.)Tiếp đó đậy nắp phi lại,sau thời gian 3 tháng trở đi bắt đầu hình thành đường phèn dưới đáy và xung quanh phi và sau 6-12 tháng mới cho ra 1 mẻ đường phèn chuẩn ngon cả nhà nhé.Lúc này khi dỡ nắp ra .Múc mật bớt ta sẽ thấy 1 lượng, phèn bám xung quanh phi,màu vàng cánh dán hoặc vàng sậm hơn.Lúc này các tinh thể phèn óng ánh như pha lê,ở công đoạn này nhà mình nếu tính ý có thể phân biệt được đường phèn kết tinh tự nhiên hay là đường phèn tinh luyện rồi nè.Đường phèn tự nhiên nó óng ánh như pha lê,có các góc cạnh k đồng đều.Và rất cứng nhé,lấy một cục phèn bỏ vào miệng,ta thấy vị thanh mát ngọt,thơm thoảng mùi mật mía.Còn đường phèn tinh luyện
️ Một là màu trắng tinh từ đường cát tinh luyện
,️Hai là màu vàng gần giống đường phèn tự nhiên nhưng nó không óng ánh,và độ cứng nó kém hơn rất nhiều so với đường phèn tự nhiên.
️Ba là nó thường thấy có các sợi chỉ lẫn vào đường phèn
Xin nói thêm về nguồn mía gd em liên kết với các hộ dân trồng mía vùng núi Sơn Thọ-Hương Sơn.Nơi đất đồi nên chất lượng mía rất tốt,dân chỉ dùng phân trâu bò ủ hoai của gd để bón cho mía.Nên nguồn mía trồng an toàn, Vì thế khi nấu mật ,màu mật và độ ngon của mật khác hẳn các vùng khác.Và vì sử dụng phi inox,kèm theo khi nấu mật xong gd em lọc lại mât 1 lần nữa,loại bỏ các tạp chất ,bọt mật vì thế mật rất sạch.Cho ra màu đường phèn vàng óng ánh.
Cuối cùng vấn đề rất quan trọng đó là VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM.
Đảm bảo những ai từng đến đây đều biết gia đình chú dì nhà em rất sạch sẽ,gọn gàng.
Nhà mình có thể mục sở thị bất cứ lúc nào mà k cần báo trước.
ĐƯỜNG PHÈN KẾT TINH TỰ NHIÊN-TINH HOA TỪ MẬT MÍA
Chi Tiết ĐƯỜNG THÔ ( ĐƯỜNG PHÈN VỤN ) HIỀN VÕ
Xuất xứ | Việt Nam |
Loại đường | Đường kết tinh |
Hạn sử dụng | 24 tháng |
Số lượng | 20 |
Kích Cỡ Gói | 1000G/GR |