Combo nấm trà giấm làm Kombucha (VietHealthy) tại Lotte Market

Thương hiệu: VIETHEALTHY | Xem thêm Trà & trà túi lọc Thương hiệu VIETHEALTHY 

Mô tả ngắn về Combo nấm trà giấm làm Kombucha (VietHealthy) tại Lotte Market

Công dụng:. Hỗ trợ tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng. Tăng cường miễn dịch. Nguyên liệu:. Trà Cascara: 50g. Trà lá vối: 30g. 5 lít. Giấm hoa quả VietHealthy: 200ml. Dụng cụ:. Nồi dung tích 5-6 lít: 1 cái. Vải màn: 1 cái. Cách thực hiện:. Sau khi nước trà nguội hoàn toàn, cho đường vào khuấy tan đều. Dùng
: Còn hàng
: Shopee
141.550đ 149.000đ
** Quét mã QR bằng Zalo để mua trên điện thoại

Giới thiệu Combo nấm trà giấm làm Kombucha (VietHealthy) tại Lotte Market

Công dụng:Combo nấm trà giấm làm Kombucha (VietHealthy)

Dùng làm trà lên men Kombucha (hương vị trà Cascara hoặc trà xanh hoặc trà lá vối) với các công dụng:

Hỗ trợ tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng.
Đẩy mạnh sự trao đổi chất trong cơ thể
Tăng cường miễn dịch
Giúp kiểm soát cân nặng
Nguyên liệu:

Chọn 1 trong 3 loại trà (lượng trà có thể thay đổi tùy khẩu vị):
Trà Cascara: 50g
Trà xanh: 30g
Trà lá vối: 30g
Nước: 4.5 lít
Nấm Scoby VietHealthy: 1 conCombo nấm trà giấm làm Kombucha (VietHealthy)
Giấm hoa quả VietHealthy: 200ml
Đường vàng: 300g
Dụng cụ:

Lọ thủy tinh dung tích 6-7 lít: 1 lọ
Nồi dung tích 5-6 lít: 1 cái
Rây lọc: 1 cái
Vải màn: 1 cái
Dây thun
Cách thực hiện:

Đun sôi nước và cho trà vào tiếp tục nấu sôi thêm 5 phút, sau đó để nguội, lọc kỹ bỏ bã.
Sau khi nước trà nguội hoàn toàn, cho đường vào khuấy tan đều.
Cho hỗn hợp nước trà đường cùng nước giấm hoa quả và nấm Scoby vào lọ thủy tinh.
Dùng khăn vải màn sạch và dây thun bọc kín miệng lọ, không đậy nắp để lưu thông khôngkhí.Combo nấm trà giấm làm Kombucha (VietHealthy)
Trong thời gian lên men, trên mặt hỗn hợp sẽ hình thành một lớp men vi sinh có màu trắng đục. Nấm Scoby những ngày đầu lên men có thể chưa thích nghi và chìm dưới đáy lọ, nhưng sau đó sẽ nổi lên trên hòa cùng lớp men vi sinh vừa hình thành.
Sau khoảng 3 ngày, nếm thử độ chua của nước trà xem phù hợp khẩu vị chưa.
Nếu chưa, tiếp tục cho lên men, những ngày kế tiếp, nếm kiểm tra trà 1 lần/ngày.
Nếu trà có độ chua ngọt phù hợp với khẩu vị, có độ chua nhẹ của trà và tạo gas nhẹ thì dừng quá trình lên men (thời gian lên men tùy thuộc vào thời tiết, thường kéo dài khoảng 7-10 ngày).
Nấm Scoby tiếp tục được dùng cho các lần làm trà Kombucha sau (dùng gói nguyên liệu trà còn lại) . Nếu lớp nấm dày nhiều, chúng ta có thể tách ra để làm thêm nhiều lọ Kombucha khác.
Lưu ý:
Phải để trà nguội hoàn toàn trước khi lên men để không tiêu diệt các vi sinh trong nấm Scoby
Dụng cụ khuấy nên bằng nhựa, gỗ,...(không dùng kim loại)
Vệ sinh và khử trùng vật dụng chai lọ sạch sẽ
Luôn dùng lọ có dung tích lớn hơn lượng nước trà cần làm tối thiểu 20% để cho con SCOBY có không khí phát triển

Chi Tiết Combo nấm trà giấm làm Kombucha (VietHealthy)

Xuất xứ Việt Nam
Hạn sử dụng 24 tháng
Kích Cỡ Gói 200G/GR