Combo cá bào & tảo bẹ Nhật Bản nấu nước dùng,dashi cho bé ăn dặm. tại Lotte Market

Thương hiệu: TOPVALU | Xem thêm Thực phẩm khô Thương hiệu TOPVALU 

Mô tả ngắn về Combo cá bào & tảo bẹ Nhật Bản nấu nước dùng,dashi cho bé ăn dặm. tại Lotte Market

COMBO CÁ BÀO & TẢO BẸ NẤU DASHI. Tảo bẹ (Kombu) chứa nhiều acid glutamin thiên nhiên và các vi chất vi lượng khác như sắt, canxi. Cá bào(Katsuo) là cá ngừ đại dương khô, khi cho vào nước có vị ngọt đậm của cá biển. Các mẹ lấy 500 ml nước lọc, 2 miếng kombu (mỗi miếng có chiều
: Còn hàng
: Shopee
165.000đ 165.000đ
** Quét mã QR bằng Zalo để mua trên điện thoại

Giới thiệu Combo cá bào & tảo bẹ Nhật Bản nấu nước dùng,dashi cho bé ăn dặm. tại Lotte Market

COMBO CÁ BÀO & TẢO BẸ NẤU DASHICombo cá bào & tảo bẹ Nhật Bản nấu nước dùng,dashi cho bé ăn dặm.
DÙNG CHO BÉ TỪ 5M+
- Tảo bẹ (Kombu) chứa nhiều acid glutamin thiên nhiên và các vi chất vi lượng khác như sắt, canxi. ngoài ra Kombu còn chứa nhiệt i-ốt tự nhiên cần thiết cho não bộ của bé phát triển
- Cá bào(Katsuo) là cá ngừ đại dương khô, khi cho vào nước có vị ngọt đậm của cá biển
==>> Cách nấu các mẹ tham khảo công thức sau nhé :Combo cá bào & tảo bẹ Nhật Bản nấu nước dùng,dashi cho bé ăn dặm.
- Các mẹ lấy 500 ml nước lọc, 2 miếng kombu (mỗi miếng có chiều dài gần một gang tay, rộng khoảng 3-5 cm), 1/2 chén cá ngừ bào khô (khoảng 10 g).
- Cách chế biến: Lau sạch lá kombu khô (bằng khăn ẩm, lưu ý không rửa vì lớp phấn bám trên bề mặt kombu chứa rất nhiều chất) hoặc ngâm trước vào một bát nước sạch khoảng 15-20’ cho tảo bẹ nở ra (nếu có thời gian chuẩn bị). Bỏ Kombu đã cắt khúc vào nồi nước đun lửa vừa ở nhiệt độ thích hợp là 60-90 độ C.
Nếu nhiệt độ nước thấp hơn 60 độ hoặc cao hơn 90 độ thì nước dashi có mùi tanh tanh vì các chất amino acid không chiết ra được nên nước dashi đó sẽ mất ngon.
Bắc nồi nước lên bếp (không đậy nắp), khi thấy thành nồi có những hạt bong bóng nước thì lúc này nhiệt độ nước đã lên tới 60 độ và ngay trước khi nước bắt đầu sôi là lúc nhiệt độ nước lên tới 90 độ, mẹ vặn nhỏ lửa tối đa.Combo cá bào & tảo bẹ Nhật Bản nấu nước dùng,dashi cho bé ăn dặm.
Mẹ đun sôi rồi ninh nhỏ lửa nồi nước ngâm rong biển ở trên khoảng 8-10 phút, sau đó cho cá bào vào đun thêm khoảng 3-5 phút nữa thì tắt bếp. Dùng rây lọc lấy nước, bỏ bã sẽ có nước dashi. Sau khi ninh xong lần một, mẹ có thể ninh lại bã lần hai lấy nước nhạt hơn.
==> Cách bảo quản hoặc trữ đông: Đun được nước dashi xong, mẹ có thể cho vào các khay trữ đông, cất trong tủ lạnh và dùng dần
-Cá bào và tảo bẹ sau khi mở túi thì buộc kín, bảo quản nơi khô ráo thoáng mát

Chi Tiết Combo cá bào & tảo bẹ Nhật Bản nấu nước dùng,dashi cho bé ăn dặm.

Chế độ ăn uống Hữu cơ
Xuất xứ Nhật Bản
Ngày hết hạn 1677517200