Cà phê Specialty Ethiopia Sidamo Natural Anaerobic G1 by Ashenafi tại Lotte Market

Thương hiệu: Flusso | Xem thêm Cà phê Thương hiệu Flusso 

Mô tả ngắn về Cà phê Specialty Ethiopia Sidamo Natural Anaerobic G1 by Ashenafi tại Lotte Market

Vùng trồng: Sidamo, Ethiopia. Giống: Heirloom. Hương vị: Strawberry | Blueberry | Mango | Grape | Floral. Với cà phê Ethiopia Ashenafi, bạn có thể tìm thấy hương thơm ngọt ngào đầy sức sống của dâu tây, việt quất, nho, xoài và một chút hương hoa. Hương vị chính sẽ bao gồm hương đào, một chút dư vị của vỏ
: Còn hàng
: Shopee
133.000đ 133.000đ
** Quét mã QR bằng Zalo để mua trên điện thoại

Giới thiệu Cà phê Specialty Ethiopia Sidamo Natural Anaerobic G1 by Ashenafi tại Lotte Market

Vùng trồng: Sidamo, EthiopiaCà phê Specialty Ethiopia Sidamo Natural Anaerobic G1 by Ashenafi
Độ cao: 2000m
Giống: Heirloom
Phương pháp chế biến: Natural Anaerobic
Hương vị: Strawberry | Blueberry | Mango | Grape | Floral

BẠN SẼ TÌM THẤY GÌ TRONG HẠT ETHIOPIA ASHENAFI

Với cà phê Ethiopia Ashenafi, bạn có thể tìm thấy hương thơm ngọt ngào đầy sức sống của dâu tây, việt quất, nho, xoài và một chút hương hoa. Các notes dâu tây và việt quất sẽ dần xuất hiện trong quá trình thưởng thức. Hương vị chính sẽ bao gồm hương đào, một chút dư vị của vỏ cam sẽ cho bạn hậu vị ngọt nhẹ nhàng và tinh tế.

* Cách để ngửi được mùi hương dễ hơn đó là bạn hãy thử vào lúc cà phê vừa được chiết xuất xong và hãy còn đang nóng. Bạn hãy nhẹ nhàng hít vào thật chậm và cố gắng giữ mọi thứ trong khoang mũi càng lâu càng tốt để cảm nhận. Nếu hít một hơi quá sâu hoặc quá nhanh sẽ khiến các phân tử mùi hương lướt qua các tế bào cảm nhận trong khoang mũi quá nhanh và sẽ khó phát hiện mùi hơn.

* Bạn hãy uống một ngụm đủ to để cà phê lấp đầy khoang miệng và mặt lưỡi để cảm nhận rõ ràng hơn. Sau đó nuốt xuống từ từ và cảm nhận thêm mùi hương trở lại từ khoang miệng.

ĐÔI NÉT VỀ HẠT ETHIOPIA ASHENAFI

Ashenafi Argaw hiện là CEO của tổ chức Ardent Coffee Export và là Giám đốc kinh doanh, vận tải & phát triển toàn cầu của 90+ Coffee. Với 20 năm kinh nghiệm làm việc cùng cà phê Ethiopia, những loại cà phê được Ashenafi lựa chọn mỗi mùa vụ đều mang chất lượng hảo hạng và có đặc biệt uy tín trong ngành.

Tại Ethiopia, Sidama là một trong 3 vùng sản xuất cà phê trọng điểm và nổi tiếng nhất. Đây là vùng đất có rất nhiều điều kiện tự nhiên thuận lợi cho canh tác cà phê với những cao nguyên màu mỡ trải dài cao từ 1.500 đến 2.200m. Đặc điểm địa hình này giúp cà phê của vùng có thể phát triển hương vị thơm ngon, mang nhiều độ chua và có hương cam chanh kéo dài ấn tượng.

Tại Sidama, cà phê chủ yếu được chế biến ướt và chế biến tự nhiên. Tuy nhiên, lô cà phê lần này của chúng tôi được chế biến đặc biệt hơn một chút bởi phương pháp lên men yếm khí. Nguyên trái cà phê sau khi hái và rửa sạch sẽ được lên men trong thùng yếm khí, sau đó mới tiếp tục được phơi trên các luống cao. Phương pháp kết hợp của lên men yếm khí và chế biến tự nhiên này sẽ cho cà phê hương vị trái cây đầy sôi động trên nền vị ngọt sâu.

Tại Ethiopia, vốn dĩ chế biến tự nhiên là một phương pháp chế biến lâu đời. Điểm cốt lõi của phương pháp này là quá trình phơi khô nguyên quả cà phê dưới mặt trời trong nhiều ngày liền, vì vậy các yếu tố như nhiệt độ và độ ẩm rất khó để kiểm soát. Bên cạnh đó, bản chất của quá trình phơi khô là lên men lượng đường có trong thịt quả, điều này sẽ khiến mỗi hạt cà phê thành phẩm trước rang và sau rang có sắc độ màu không đều và gặp lỗi hạt vàng. Lý do là bởi những quả cà phê không thể đồng đều nhau chính xác 100%. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng vì điều này sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của cà phê.

~ Flusso Team ~

Chi Tiết Cà phê Specialty Ethiopia Sidamo Natural Anaerobic G1 by Ashenafi

Hạn sử dụng 3 tháng
Xuất xứ Ethiopia
Loại Cafe Pour Over/Cold Brew/Drip