Cá bào tảo bẹ nấu dashi cho bé ăn dặm tại Lotte Market

Thương hiệu: | Xem thêm Nguyên liệu nấu ăn Thương hiệu  

Mô tả ngắn về Cá bào tảo bẹ nấu dashi cho bé ăn dặm tại Lotte Market

•Tảo bẹ Izuri nguyên gói 35g: date 3/2022. ️Xuất Xứ: Nhật. Nguyên liệu:. Đây là loại có hàm lượng glutamate gần như cao nhất trong những nguyên liệu nấu Dashi, từ 200mg - 3000mg/100g. Cách nấu:. cá bào 2. Dùng khăn giấy hoặc khăn vải ẩm nhẹ nhàng lau bề mặt kombu. Dùng kéo cắt vài đường dọc miếng kombu,
: Còn hàng
: Shopee
70.000đ 70.000đ
** Quét mã QR bằng Zalo để mua trên điện thoại

Giới thiệu Cá bào tảo bẹ nấu dashi cho bé ăn dặm tại Lotte Market

•Tảo bẹ Izuri nguyên gói 35g: date 3/2022Cá bào tảo bẹ nấu dashi cho bé ăn dặm
• Cá bào hữu cơ 80g: date 11/2021

️Xuất Xứ: Nhật

CÁCH NẤU NƯỚC DÙNG DAISHI TỪ TẢO BẸ VÀ CÁ BÀO:
Nguyên liệu:
- Tảo bẹ / rong biển giàu canxi, carotene, sắt và iốt. Đây là loại có hàm lượng glutamate gần như cao nhất trong những nguyên liệu nấu Dashi, từ 200mg - 3000mg/100g.
- Cá bào là loại cá ngừ/ cá thu bào Katsuobushi. Cá bào tảo bẹ nấu dashi cho bé ăn dặm
Cách nấu:
- tảo bẹ / rong biển khoảng 10 gr
- cá bào 2.5gr
- 500 - 600ml nước
1. Dùng khăn giấy hoặc khăn vải ẩm nhẹ nhàng lau bề mặt kombu. Lưu ý không rửa kombu để tránh làm mất lớp bụi trắng chính là “umami” trên đó.
2. Dùng kéo cắt vài đường dọc miếng kombu, không cắt nhỏ ra để các chất trong tảo có thể phôi ra hết khi nấu
3. Ngâm kombu trong nước. Nếu có thời gian thì mẹ bé nên ngâm trước tảo khoảng 3 tiếng đến nửa ngày, nếu không có thời gian thì ngâm khoảng 30 phút. . Tuy nhiên kombu ngâm lâu trong nước vị sẽ tự nhiên và ngon hơn.
4. Đun trên lửa nhỏ và thường xuyên vớt bọt.Mẹ bé cố gắng duy trì nước ở nhiệt độ 60-90 độ C để có được nược Daishi chuẩn vị nhất cho bé. Nếu nhiệt độ nước thấp hơn 60độ C hoặc cao hơn 90độ C thì nước dashi thu được có mùi tanh tanh vì các chất amino acid không chiết ra được nên nước dashi đó sẽ mất ngon. Mẹo nhỏ để duy trì nước ở nhiệt độ 60-90 độ C: Bắc nồi nước lên bếp (không đậy nắp), khi thấy thành nồi có những hạt bong bóng nước thì lúc này nhiệt độ nước đã lên tới 60 độ C, và ngay trước khi nước bắt đầu sôi là lúc nhiệt độ nước lên tới 90 độ C. Vậy khi nước đã lên tới 600C hãy vặn lửa nhỏ tối đa. Làm như vậy nước sẽ chỉ bốc hơi trên bề mặt mà không thể sôi. và như vậy mẹ bé có thể duy trì nước ở nhiệt độ cao hơn 60 độ C. Sau khi đun tầm 8-10 phút, vớt tảo bẹ / rong biển ra. Nếu vẫn ngâm kombu ở giai đoạn này thì nước dùng sẽ bị nhớt và có vị đắng chát.Cá bào tảo bẹ nấu dashi cho bé ăn dặm
5. Tắt lửa và để nguội một lát, vớt tảo bẹ / rong biển ra.
6. Cho cá bào vào và đun sôi trong khoảng 5 phút, lưu ý không khuấy khi đun và vớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong.
7. Tắt bếp, ngâm thêm khoảng 5 phút nữa.
8. Dùng giấy thấm dầu trải lên để lọc lấy nước dùng trong. Chia nhỏ nước dùng vào khay trữ đông để sử dụng dần trong 1 tuần.

Nhiều người còn ninh lại bã lần 2 lấy nước nhạt hơn. Nước dashi hoàn toàn có thể để đông lạnh được. Cá bào và rong biển sau khi mở túi thì buộc kín, bảo quản nơi khô ráo.
Bã của nước dashi người lớn ăn đươc nhé. Bã cá bào có thể dùng để tráng trứng, còn rong biển ninh đó cắt mỏng ra cho vào cùng 1 món salad nào đó ăn cũng rất ngon
Nước dashi có thể dùng để nấu cháo, súp, làm chawanmushi (món trứng hấp của Nhật), nấu udon (mỳ Nhật)…Cá bào tảo bẹ nấu dashi cho bé ăn dặm
Nước dashi thơm, vị thanh thanh, giàu canxi mà lại ko béo, ko gây đầy bụng.
#rongbien #rongbiển #daishi #tảobiển#cábào

Chi Tiết Cá bào tảo bẹ nấu dashi cho bé ăn dặm

Tên tổ chức chịu trách nhiệm sản xuất Công ty TNHH Thương mại & XNK B&B
Địa chỉ tổ chức chịu trách nhiệm sản xuất Số 11 ngõ 1 Trần Quý Kiên, Cầu Giấy, HN