Cá bào - Tảo bẹ: Chế biến daishi cho bé ăn dặm kiểu Nhật tại Lotte Market

Thương hiệu: | Xem thêm Đồ ăn nhẹ cho bé & khác Thương hiệu  

Mô tả ngắn về Cá bào - Tảo bẹ: Chế biến daishi cho bé ăn dặm kiểu Nhật tại Lotte Market

•Tảo bẹ Izuri nguyên gói 35g. • Cá bào hữu cơ 80g. Tảo mình chia từ gói tảo bẹ 1kg: của Hàn quốc. ️Xuất Xứ: Nhật. Nguyên liệu:. Đây là loại có hàm lượng glutamate gần như cao nhất trong những nguyên liệu nấu Dashi, từ 200mg - 3000mg/100g. Cách nấu:. cá bào 2. Dùng khăn giấy hoặc khăn vải
: Còn hàng
: Shopee
30.000đ 30.000đ
** Quét mã QR bằng Zalo để mua trên điện thoại

Giới thiệu Cá bào - Tảo bẹ: Chế biến daishi cho bé ăn dặm kiểu Nhật tại Lotte Market

•Tảo bẹ Izuri nguyên gói 35g Cá bào - Tảo bẹ: Chế biến daishi cho bé ăn dặm kiểu Nhật
•Cá bào topvalu: nguyên gói 140g
• Cá bào hữu cơ 80g
•Combo dùng thử: 20 gram tảo + 10 gram cá bào
Tảo mình chia từ gói tảo bẹ 1kg: của Hàn quốc
Cá bào chia từ gói to 140g hãng Topvalu Nhật
️Xuất Xứ: Nhật

CÁCH NẤU NƯỚC DÙNG DAISHI TỪ TẢO BẸ VÀ CÁ BÀO:
Nguyên liệu:
- Tảo bẹ / rong biển giàu canxi, carotene, sắt và iốt. Đây là loại có hàm lượng glutamate gần như cao nhất trong những nguyên liệu nấu Dashi, từ 200mg - 3000mg/100g.
- Cá bào là loại cá ngừ/ cá thu bào Katsuobushi.
Cách nấu:
- tảo bẹ / rong biển khoảng 10 gr
- cá bào 2.5gr  Cá bào - Tảo bẹ: Chế biến daishi cho bé ăn dặm kiểu Nhật
- 500 - 600ml nước
1. Dùng khăn giấy hoặc khăn vải ẩm nhẹ nhàng lau bề mặt kombu. Lưu ý không rửa kombu để tránh làm mất lớp bụi trắng chính là “umami” trên đó.
2. Dùng kéo cắt vài đường dọc miếng kombu, không cắt nhỏ ra để các chất trong tảo có thể phôi ra hết khi nấu
3. Ngâm kombu trong nước. Nếu có thời gian thì mẹ bé nên ngâm trước tảo khoảng 3 tiếng đến nửa ngày, nếu không có thời gian thì ngâm khoảng 30 phút. . Tuy nhiên kombu ngâm lâu trong nước vị sẽ tự nhiên và ngon hơn.
4. Đun trên lửa nhỏ và thường xuyên vớt bọt.Mẹ bé cố gắng duy trì nước ở nhiệt độ 60-90 độ C để có được nược Daishi chuẩn vị nhất cho bé. Nếu nhiệt độ nước thấp hơn 60độ C hoặc cao hơn 90độ C thì nước dashi thu được có mùi tanh tanh vì các chất amino acid không chiết ra được nên nước dashi đó sẽ mất ngon. Mẹo nhỏ để duy trì nước ở nhiệt độ 60-90 độ C: Bắc nồi nước lên bếp (không đậy nắp), khi thấy thành nồi có những hạt bong bóng nước thì lúc này nhiệt độ nước đã lên tới 60 độ C, và ngay trước khi nước bắt đầu sôi là lúc nhiệt độ nước lên tới 90 độ C. Vậy khi nước đã lên tới 600C hãy vặn lửa nhỏ tối đa. Làm như vậy nước sẽ chỉ bốc hơi trên bề mặt mà không thể sôi. và như vậy mẹ bé có thể duy trì nước ở nhiệt độ cao hơn 60 độ C. Sau khi đun tầm 8-10 phút, vớt tảo bẹ / rong biển ra. Nếu vẫn ngâm kombu ở giai đoạn này thì nước dùng sẽ bị nhớt và có vị đắng chát.
5. Tắt lửa và để nguội một lát, vớt tảo bẹ / rong biển ra.
6. Cho cá bào vào và đun sôi trong khoảng 5 phút, lưu ý không khuấy khi đun và vớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong. Cá bào - Tảo bẹ: Chế biến daishi cho bé ăn dặm kiểu Nhật
7. Tắt bếp, ngâm thêm khoảng 5 phút nữa.
8. Dùng giấy thấm dầu trải lên để lọc lấy nước dùng trong. Chia nhỏ nước dùng vào khay trữ đông để sử dụng dần trong 1 tuần.

Nhiều người còn ninh lại bã lần 2 lấy nước nhạt hơn. Nước dashi hoàn toàn có thể để đông lạnh được. Cá bào và rong biển sau khi mở túi thì buộc kín, bảo quản nơi khô ráo.
Bã của nước dashi người lớn ăn đươc nhé. Bã cá bào có thể dùng để tráng trứng, còn rong biển ninh đó cắt mỏng ra cho vào cùng 1 món salad nào đó ăn cũng rất ngon
Nước dashi có thể dùng để nấu cháo, súp, làm chawanmushi (món trứng hấp của Nhật), nấu udon (mỳ Nhật)…
Nước dashi thơm, vị thanh thanh, giàu canxi mà lại ko béo, ko gây đầy bụng. Cá bào - Tảo bẹ: Chế biến daishi cho bé ăn dặm kiểu Nhật
#rongbien #rongbiển #kombu #daishi #tảobiển#cábào

Chi Tiết Cá bào - Tảo bẹ: Chế biến daishi cho bé ăn dặm kiểu Nhật

Xuất xứ Nhật Bản
Độ tuổi khuyến nghị 6 - 9 tháng
Hữu cơ cho bé
Hạn sử dụng T1/2022