Cá Bào Chidori và Tảo bẹ Kombu Nhật Bản nấu dashi cho bé ăn dặm tại Lotte Market

Thương hiệu: | Xem thêm Nguyên liệu nấu ăn Thương hiệu  

Mô tả ngắn về Cá Bào Chidori và Tảo bẹ Kombu Nhật Bản nấu dashi cho bé ăn dặm tại Lotte Market

Cá Bào Chidori và Tảo Bẹ Kombu nấu Dashi cho bé ăn dặm. Cá bào là cá ngừ đại dương khô, được bào mỏng, khi cho vào nước sẽ có vị ngọt đậm tự nhiên của cá bào. Ngoài ra Kombu còn chứa nhiều iot tự nhiên cần thiết cho sự phát triển não bộ của bé. Nguyên liệu: Tảo
: Còn hàng
: Shopee
155.000đ 155.000đ
** Quét mã QR bằng Zalo để mua trên điện thoại

Giới thiệu Cá Bào Chidori và Tảo bẹ Kombu Nhật Bản nấu dashi cho bé ăn dặm tại Lotte Market

Cá Bào Chidori và Tảo Bẹ Kombu nấu Dashi cho bé ăn dặmCá Bào Chidori và Tảo bẹ Kombu Nhật Bản nấu dashi cho bé ăn dặm

Tại Nhật Bản các mẹ Nhật luôn sử dụng một loại nước dùng chứa nhiều dinh dưỡng rất tốt cho các bé, đó là loại nước dùng dashi hay còn gọi là nước dashi, được nấu từ tảo bẹ và cá bào Nhật.
Cá bào là cá ngừ đại dương khô, được bào mỏng, khi cho vào nước sẽ có vị ngọt đậm tự nhiên của cá bào
Tảo bẹ (Kombu) là phần thân của cây rong biển, chứa nhiều acid glutamin thiên nhiên và các vi chất vi lượng khác như sắt, canxi... Ngoài ra Kombu còn chứa nhiều iot tự nhiên cần thiết cho sự phát triển não bộ của bé

Cách nấu nước dùng dashi tảo bẹ cho bé:
Nguyên liệu: Tảo bẹ (kombu), cá bào, nướcCá Bào Chidori và Tảo bẹ Kombu Nhật Bản nấu dashi cho bé ăn dặm

Cách thực hiện:

1. Ngâm Tảo bẹ Kombu: ngâm tảo bẹ khô 10g ( hoặc đo bằng cách, lấy 2 miếng Kombu chiều dài gần 1 gang tay, rộng khoảng 3-5cm), lấy khăn sạch lau lớp trắng bên ngoài - đó là lớp muối để bảo quản kombu, tuyệt đối không được rửa vì sẽ làm mất vị ngọt tự nhiên umami của Kombu và các khoáng chất. Sau đó ngâm vào 500-600ml nước cho Kombu nở ra. ( tùy theo khẩu vị mà cho nước nhiều hay ít để nước dùng thu được có vị phù hợp)

Ngâm tảo bẹ từ 20 phút hoặc nếu có thời gian thì 3-6h, thời gian ngâm càng lâu vị Umami của kombu tiết ra càng nhiều.

2. Đun rồi ninh nhỏ lửa nồi nước ngâm tảo bẹ kombu ở trên khoảng 10 - 20 phút, sau đó vớt tảo bẹ ra và cho 1 nhúm cá bào bỏ vào (1 nhúm bằng 1 vốc tay bốc đó nhé), đun thêm khoảng 3 - 5ph nữa thì tắt bếp.

Phần cá bào và tảo bẹ có thể tận dụng xào cùng rau cho cả nhà ăn đó ạ. Hoặc có thể dùng nấu lại lần nữa nhưng dashi sẽ nhạt vị hơn.
Trên đây là cách hướng dẫn nấu nước dùng dashi cho bé, chúc cả nhà thực hiện thành công ạ
Lưu ý: tuy kombu có vị ngọt umami, tuy nhiên để bảo quản kombu, người ta ướp kombu với muối, nên kombu sẽ có vị mặn.

Xuất xứ: Nhật BảnCá Bào Chidori và Tảo bẹ Kombu Nhật Bản nấu dashi cho bé ăn dặm
Hạn sử dụng:
- Cá bào hạn sử dụng: 12 tháng
- Tảo bẹ hạn sử dụng: 30 tháng

??? ??̣ ????? ??̛̉?, ??, ??
️ ??????????
#cabao #taobe #dashi #cabaotaobe #nuocdungdashi #dashi #dashi_kombu #cabaochidori #taobekombuCá Bào Chidori và Tảo bẹ Kombu Nhật Bản nấu dashi cho bé ăn dặm

Chi Tiết Cá Bào Chidori và Tảo bẹ Kombu Nhật Bản nấu dashi cho bé ăn dặm

Xuất xứ Nhật Bản
Hạn sử dụng 12 tháng
Trọng lượng 150g
Ngày hết hạn 1681232400
Ngày sản xuất 1649696400