Bột khai làm bánh tại Lotte Market
Thương hiệu: | Xem thêm Đồ làm bánh Thương hiệuMô tả ngắn về Bột khai làm bánh tại Lotte Market
Bột khai còn hay được gọi là Baking Ammonia, có tên tiếng Pháp là Bicarbonate d’ammonium, đây là một loại phụ gia thực phẩm, có thành phần là NH4HCO3 (Ammonium bicarbonate) được dùng trong công nghiệp làm bánh, kẹo, có tác dụng giúp gây nở/nổi thực phẩm. Với 1kg bột mì bạn chỉ cần dùng 5-50g bột khai, khi sử dụng: Còn hàng
** Quét mã QR bằng Zalo để mua trên điện thoại
Giới thiệu Bột khai làm bánh tại Lotte Market
Bột khai còn hay được gọi là Baking Ammonia, có tên tiếng Pháp là Bicarbonate d’ammonium, đây là một loại phụ gia thực phẩm, có thành phần là NH4HCO3 (Ammonium bicarbonate) được dùng trong công nghiệp làm bánh, kẹo, có tác dụng giúp gây nở/nổi thực phẩm.Cách sử dụng bột khai trong làm bánh
Với 1kg bột mì bạn chỉ cần dùng 5-50g bột khai, khi sử dụng cần pha loãng với nước theo tỉ lệ 1:5 tương ứng với 1 phần bột khai với 5 phần chất lỏng.
Nhược điểm của bột khai chính là mùi khai, cho nên bột khai chỉ nên dùng làm nở cho các loại bánh nhỏ. Nếu như làm bánh sinh nhật thì khí NH3 sẽ bị mắc trong cấu trúc bánh, không thoát ra được và tạo mùi vị khó chịu.
Thường làm bánh bao hay có mùi khai, nguyên nhân chính là khi nhào bột để bên ngoài lâu, nên một phần khí thoát ra. Hấp bánh bao, khí phát sinh ít nen bánh nở kém, lại còn giữ lại NH3. Để rút kinh nghiệm, lần sau bạn có thể hấp bánh nhiều lần để khí NH3 thoát ra hết hoặc giảm bớt lượng bột khai
Chi Tiết Bột khai làm bánh
Xuất xứ | Việt Nam |
Hạn sử dụng | 12 tháng |
Trọng lượng | 1kg |