Bột ca cao Azzan Daklak nguyên chất 100% - 500g - FoodMap tại Lotte Market
Thương hiệu: | Xem thêm Các loại hạt sấy khô Thương hiệuMô tả ngắn về Bột ca cao Azzan Daklak nguyên chất 100% - 500g - FoodMap tại Lotte Market
Sản phẩm bột ca cao AZZAN được làm từ những trái cacao tươi ngon của vùng nguyên liệu Daklak được sản xuất theo quy trình khép kín để đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Sản phẩm đạt độ béo ngậy nhưng không ngán, có vị đắng của hạt và vị chua nhẹ tự nhiên còn: Còn hàng
** Quét mã QR bằng Zalo để mua trên điện thoại
Giới thiệu Bột ca cao Azzan Daklak nguyên chất 100% - 500g - FoodMap tại Lotte Market
Sản phẩm bột ca cao AZZAN được làm từ những trái cacao tươi ngon của vùng nguyên liệu Daklak được sản xuất theo quy trình khép kín để đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Bột ca cao nguyên chất không pha trộn thêm bất cứ nguyên liệu nào ( đường, chất kiềm hóa, phụ gia hay chất bảo quản) có hại cho sức khỏe. Sản phẩm đạt độ béo ngậy nhưng không ngán, có vị đắng của hạt và vị chua nhẹ tự nhiên còn lại sau quá trình lên men hạt ca cao. Cùng tham khảo quy trình làm bột cacao từ trái ca cao của Công ty AZZAN nhé:1. Lựa chọn hoặc thu mua những trái ca cao chín đạt yêu cầu.
2. Trữ trái: Một trong những kỹ thuật nâng cao chất lượng ca cao là tồn trữ trái. Trữ trái giúp các nông hộ có diện tích nhỏ có thời gian thu gom lượng hạt lớn hơn thuận lợi cho một lần ủ. Đây còn còn là giai đoạn lên men “trong trái”
3. Tách hạt, Sau khi trữ, trái ca cao được tiến hành bóc vỏ để lấy hạt ra khỏi xơ cùi trụ của trái. Thời gian giữa bóc trái để lấy hạt và đưa vào ủ lên men không được kéo dài quá 24h.
4.Lên men: Trong quá trình sơ chế hạt ca cao để tạo ra sản phẩm có chất lượng cao thì công đoạn lên men là công đoạn quan trọng quyết định chất lượng thành phẩm cuối cùng, các tiền enzim được hình thành trong quá trình lên men góp phần tạo nên hương và vị đặc trưng của giống cây đó. Hạt sau khi bóc vỏ được lên men trong thùng gỗ có thể giữ được nhiệt độ tốt, trong vòng 5-6 ngày tùy giống ca cao thu hoạch
5. Hạt sau khi kết thúc lên men được làm khô. Có 02 cách làm khô hạt: phơi và sấy. Nhưng phơi nắng sẽ cho chất lượng ca cao tốt nhất. Hạt sau khi đã phơi khô, tiến hành phân loại hạt, loại bỏ các hạt kém chất lượng (Hạt không cùng kích cở, hạt bị tróc vỏ lụa, …) rồi cho vào bao, bảo quản cẩn thận
Tiếp theo các bước sơ chế chúng ta cùng tham khảo quy trình làm Socola nhé:
6. Rang hạt
7. Tách vỏ: Loại bỏ phần vỏ lụa mỏng bao bọc bên ngoài hạt ca cao bằng máy tách vỏ. Sản phẩm sau công đoạn tách vỏ là nhân hạt ca cao nib.
8. Ca cao nibs được nghiền nhỏ bằng cối đá ở dạng micromet, thu được sản phẩm sôcôla (chocolate) nguyên chất 100%.
9. Thực hiện tách bơ trong máy ép thủy lực (vì trong nhân hạt cacao có chứa khoảng 35% bơ cacao nên sau khi nghiền mịn sẽ trở thành chocolate dạng lỏng).
10. Nghiền bột
Chi tiết sản phẩm:
Khối lượng tịnh : 500g.
Quy cách đóng gói : túi giấy, dạng bột.
Thành phần: 100% Cacao nguyên chất.
Hạn sử dụng : in trên bao bì. (12 tháng)
Hướng dẫn sử dụng : bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm ướt, tránh ánh nắng trực tiếp.
Nhà sản xuất : AZZAN
Chi Tiết Bột ca cao Azzan Daklak nguyên chất 100% - 500g - FoodMap
Hạn sử dụng | 12 tháng |
Kiểu đóng gói | Bộ đôi |
Kích ứng | Không |
Xuất xứ | Việt Nam |
Giảm cân đặc biệt | Tốt cho sức khỏe |
Hương vị | Chocolate |
Trọng lượng | 500g |
Loại hạt | cacao |