BỘ 5 KHUÔN LÀM BÁNH CÓNG INOX THƠM NGON tại Lotte Market
Thương hiệu: | Xem thêm Dụng cụ làm bánh. Thương hiệuMô tả ngắn về BỘ 5 KHUÔN LÀM BÁNH CÓNG INOX THƠM NGON tại Lotte Market
#khuonbanhcong #susushop. Video Hướng Dấn Làm Bánh https://www. – Màu sắc: trắng bạc. – Kích thước: Đường kính khuôn 7cm, sâu 4cm, cán dài 15cm. Hướng dẫn cách làm bánh cóng với Khuôn Làm Bánh Cóng( 5 cái ). Bột bánh cóng:. – 2. – 02 muỗng cà phê bột nổi Alsa. – Nửa củ khoai môn bào sợi. Nhân:.: Còn hàng
** Quét mã QR bằng Zalo để mua trên điện thoại
Giới thiệu BỘ 5 KHUÔN LÀM BÁNH CÓNG INOX THƠM NGON tại Lotte Market
#khuonbanhcong #susushopTên sản phẩm : Khuôn Làm Bánh Cóng
Video Hướng Dấn Làm Bánh https://www.youtube.com/watch?v=e3v8MQASOnA
– Xuất xứ: Việt Nam
– Màu sắc: trắng bạc
– Chất liệu: inox
– Kích thước: Đường kính khuôn 7cm, sâu 4cm, cán dài 15cm
Trọng lượng: 216gr
Hướng dẫn cách làm bánh cóng với Khuôn Làm Bánh Cóng( 5 cái )
1. Chuẩn bị nguyên liệu
* Bột bánh cóng:
– 01 gói bột gạo 10 oz
– 2.5 oz bột mì
– 02 muỗng cà phê bột nổi Alsa
– 03 muỗng canh bột khoai tây để làm khoai tây nghiền (mashed potatos)
– Nửa củ khoai môn bào sợi
( Hoặc dùng bột pha sẵn: 01 gói bột bánh cóng hiệu 4 Con Voi)
* Nhân:
– 02 lbs tôm có đầu
– Nửa lb thịt heo xay
– Nửa gói đậu xanh nguyên hột, ngâm trước ba tiếng
– 12 oz nước lọc
– 01 muỗng cà phê bột nghệ
– Nửa muỗng cà phê muối
– 01 muỗng cà phê đường
– Dầu ăn
– 4 khuôn bánh cóng (có bán ở các chợ Việt Nam)
– Rau sống ăn kèm: các loại rau thơm + xà lách
– Bún
– Nước mắm chua ngọt.
2. Cách làm:
– Tôm rửa sạch, cắt sạch râu. Nếu kỹ thì rạch lưng lấy sợi chỉ đen bỏ đi.
– Thịt heo xay ướp với muối, tiêu, bột ngọt, củ hành độ nửa tiếng cho ngấm. Sau đó, cho vào chảo với ít dầu để xào cho chín.
– Đậu xanh rửa sạch, hấp khoảng 30 phút trong nồi hấp, nhớ đừng hấp chín qua.
– Pha bột: cho bột mì + bột gạo + bột khoai tây vào thau, sau đó cho nước lọc vào từ từ, quậy đều để tránh vón cục. Cho vào tiếp nửa muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê bột nghệ. Cách pha bột bánh cóng cũng gần giống như pha bột bánh xèo, nhưng đặc hơn.
– Nếu dùng bột pha sẵn thì pha bột theo cách hướng dẫn trên nhãn, cộng thêm nửa muỗng cà phê muối+ 1 muỗng cà phê bột nghệ.
– Chiên bánh: Cho dầu ăn vào chảo hay nồi, dầu ăn phải đủ ngập khuôn bánh. Đợi dầu sôi, cho khuôn bánh vào chảo dầu khoảng 3 phút cho thật nóng. Sau đó lấy khuôn ra.
– Múc 1 muỗng canh bột vào khuôn bánh đã làm nóng, tiếp theo cho đậu xanh + khoai môn + thịt bằm + 1 con tôm. Cuối cùng múc 1 muỗng canh bột lên trên mặt cho đầy lưng cóng.
– Cho cóng bột vào chảo dầu đang sôi chiên cho tới khi vàng.
– Khi bánh vàng, dùng dao lấy bánh ra khỏi khuôn và tiếp tục múc bột và nhân cho vào cóng chiên cái mới.
– Gắp bánh ra để lên rổ có lót giấy cho ráo dầu.
– Pha nước mắm rất nhanh và đơn giản theo cách dưới đây: Trộn 01 lon nước dừa hiệu Coco + 01 trái ớt băm + 03 tép tỏi băm + 01 trái chanh đã vắt lấy nước + 04 muỗng cà phê đường + 3 phần tư chén nước mắm ngon. Nêm nếm lại cho vừa tùy theo khẩu vị mỗi người.