Bộ 4 gói hạt giống khổ các loại_ ( gai xanh + trái tím + khổ qua trắng + khổ qua rừng ) tại Lotte Market
Thương hiệu: | Xem thêm Cây cảnh và hạt giống Thương hiệuMô tả ngắn về Bộ 4 gói hạt giống khổ các loại_ ( gai xanh + trái tím + khổ qua trắng + khổ qua rừng ) tại Lotte Market
ombo 4 gói hạt giống khổ các loại. 1 gói khổ qua rừng. 1 gói khổ qua gai xanh. Trước khi gieo hạt nên ngâm hạt vào nước ấm (2 sôi và 3 lạnh) và ngâm hạt trong vòng 6 giờ, sau khi ngâm hạt xong thì vớt hạt ra rồi bỏ vào trong 1 chiếc khăn đem khăn ủ: Còn hàng
** Quét mã QR bằng Zalo để mua trên điện thoại
Giới thiệu Bộ 4 gói hạt giống khổ các loại_ ( gai xanh + trái tím + khổ qua trắng + khổ qua rừng ) tại Lotte Market
ombo 4 gói hạt giống khổ các loại1 gói khổ qua bạch tuyết
1 gói khổ qua rừng
1 gói khổ qua trái tim
1 gói khổ qua gai xanh
Cách ủ hạt trước khi gieo để đạt tỷ lệ nảy mầm cao:
Trước khi gieo hạt nên ngâm hạt vào nước ấm (2 sôi và 3 lạnh) và ngâm hạt trong vòng 6 giờ, sau khi ngâm hạt xong thì vớt hạt ra rồi bỏ vào trong 1 chiếc khăn đem khăn ủ ấm hạt trong khoảng 24h, khi thấy hạt nảy mầm thì có thể mang hạt đi gieo.
Gieo hạt trực tiếp xuống đất sâu khoảng 0,2cm và đặt hạt đứng cho đầu nứt nanh xuống dưới, gieo xong phủ 1lớp rơm mỏng hoặc lớp tro hoai hay phân chuồng hoai, để che phủ hạt.
Sau thời gian gieo từ 5-7 ngày thì bạn cây bắt đầu mọc lá thật, lúc này có thể nhổ cây lên để đi trồng chỗ khác.
Công dụng của Khổ Qua ( Mướp Đắng )
- Phòng chống ung thư hiệu quả
- Làm giảm đường huyết, tốt cho người bị tiểu đường
- Thanh mát, giải nhiệt
- Trị chứng khó tiêu, táo bón giúp nhuận tràng
- Lấy khổ qua bỏ ruột , thái nhỏ sắc nước uống sẽ hạ sốt, trị viêm họng
- Chữa bệnh viêm khớp
- Hạt khổ qua tráng dương, bổ khí,
- Hoa, lá , rễ sắc uống dùng để trị lỵ nhất là lỵ amip
- Lá tươi dã nát đắp lên da bị sưng mủ
Qua đó, ta có thể thấy được Khổ Qua là một thực phẩm khá bổ dưỡng,”thuốc đắng dã tật”, tuy là hơi đắng nhưng rất tốt, trong chế biến nấu ăn có thể dùng một số mẹo nhỏ để giảm độ đắng giúp dễ ăn hơn.
Khổ Qua thường được xào với trứng, thị bò, nấu canh nhồi thịt bằm, hoặc làm nước ép uống . Lúc chế biến muốn giảm đắng thì bỏ ruột thái mỏng, ngâm trong nước muối khoảng 20 phút, vớt ra để ráo nấu ăn rất ngon mà ít đắng, và không cần nấu chín quá, chỉ cho chín sơ là được.