Bánh Gói Chay Gói Lá Chuối (5 cặp 10 bánh) - Chuẩn vị Huế tại Lotte Market
Thương hiệu: | Xem thêm Đồ ăn chế biến sẵn Thương hiệuMô tả ngắn về Bánh Gói Chay Gói Lá Chuối (5 cặp 10 bánh) - Chuẩn vị Huế tại Lotte Market
Bánh gói là một biến thể trong cách gói bánh của bánh nậm, còn nhân và bột là như nhau. Tuy nhiên, bánh gói lại mang cho mình hương vị của sự dân dã. Bánh gói mặn được làm từ bột gạo tẻ và nhân tôm thịt bằm nhuyễn, gói bằng lá dong ha lá chuối. Nguyên liệu làm bánh: Còn hàng
** Quét mã QR bằng Zalo để mua trên điện thoại
Giới thiệu Bánh Gói Chay Gói Lá Chuối (5 cặp 10 bánh) - Chuẩn vị Huế tại Lotte Market
Bánh gói là một biến thể trong cách gói bánh của bánh nậm, còn nhân và bột là như nhau. Với nguời Huế thì bánh nậm thường mang tính tôn kính hơn, nên hay được bày ở các mâm giỗ. Tuy nhiên, bánh gói lại mang cho mình hương vị của sự dân dã. Chính vì thế mà bánh gói luôn được người Huế bày bán ở các chợ, còn bánh nậm lại ít thấy bán ở chợBánh gói mặn được làm từ bột gạo tẻ và nhân tôm thịt bằm nhuyễn, gói bằng lá dong ha lá chuối
Bánh gói chay đươc làm từ bột gạo tẻ và nhân là đậu phụ, cà rốt, mộc nhĩ bằm nhỏ
Nguyên liệu làm bánh gói
- Bột gạo tẻ hay gọi đơn giản là bột gạo
- Nhân đậu phụ, cà rốt, mộc nhĩ bằm nhỏ
- Gia vị
Cách bảo quản bánh gói: Đặc tính của gạo tẻ là dễ hỏng và phần bột dùng gói bánh gói cũng không được cháo chín tới như bánh bột lọc. Do đó, bánh gói rất khó bảo quản, rất dễ bị hỏng nếu không biết cách bảo quản
khuyên mọi người nên ăn ngay sau khi hấp bánh, hạn chế bảo quản. Vì bánh gói hấp chín nếu cho vào ngăn mát cũng có thể để được vài ngày nhưng ăn sẽ không ngon
Hầu hết các loại bánh ở Huế như bánh bột lọc, bánh nậm, bánh gói, bánh ít… thì không nên ăn liền sau khi hấp. Ăn vào lúc bánh còn ấm ấm là ngon nhất, khoảng 20-30 phút sau khi hấp là lúc thích hợp để ăn
Bánh gói thường được ăn kèm với nước chắm được pha theo công thức của mỗi gia đinh
#BanhLocHue #BanhMienTrung #BanhBotLoc #BanhHue #BanhTruyenThong