Notice: file_put_contents(): write of 4715 bytes failed with errno=28 No space left on device in /home/libs.com/public_html/libs_chung/v4/_product.php on line 111

Warning: file_put_contents(): Only -1 of 4715 bytes written, possibly out of free disk space in /home/libs.com/public_html/libs_chung/v4/_product.php on line 111
500gr cốm dẹp xanh / trắng Hà Nội - Lotte Market

500gr cốm dẹp xanh / trắng Hà Nội tại Lotte Market

Thương hiệu: | Xem thêm Thực phẩm khô Thương hiệu  

Mô tả ngắn về 500gr cốm dẹp xanh / trắng Hà Nội tại Lotte Market

Cốm dẹp dùng để nấu chè, nấu xôi, làm cốm giòn, chiên tôm,làm chả cốm. Cốm đã được làm chín sau đó ép dẹp. Cách làm cốm dẹp trộn dừa:. Có hai loại cốm dẹp trắng và xanh, bạn sử dụng loại nào tùy thích. Lá dứa 200 gr. Dừa khô 1/2 quả. Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ rồi
: Còn hàng
: Shopee
25.000đ 25.000đ
** Quét mã QR bằng Zalo để mua trên điện thoại

Giới thiệu 500gr cốm dẹp xanh / trắng Hà Nội tại Lotte Market

*Cốm dẹp dùng để nấu chè, nấu xôi, làm cốm giòn, chiên tôm,làm chả cốm ....500gr cốm dẹp xanh / trắng Hà Nội
Cốm có màu xanh nhạt.
Cốm đã được làm chín sau đó ép dẹp. Khi sử dụng chỉ cần rửa qua nước để ráo sau đó chế biến .
*Cách làm cốm dẹp trộn dừa:
Cốm dẹp được bán khá phổ biến.Có hai loại cốm dẹp trắng và xanh, bạn sử dụng loại nào tùy thích.
Cốm dẹp 250 gr500gr cốm dẹp xanh / trắng Hà Nội
Lá dứa 200 gr
Nước cốt dừa 1/2 hộp
Dừa khô 1/2 quả
1**Cốm dẹp đổ ra rá, rửa nước cho sạch rồi để ráo.
Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ rồi bỏ vào máy xay sinh tố cùng với 100ml nước, xay nhuyễn sau đó lọc qua rây lấy nước.500gr cốm dẹp xanh / trắng Hà Nội
Quả dừa khô bạn dùng dụng cụ nạo dừa nạo thành sợi.
2**Đun nước dừa
Nước cốt dừa hòa tan với 50gr đường và 1/4 thìa cà phê muối rồi đun sôi. Sau khi nước cốt dừa sôi bạn đổ 2 thìa canh nước lá dứa vào, tiếp tục đun cho nước cốt dừa sôi lại.
3**Trộn cốm với nước dừa
Cốm dẹp sau khi để ráo nước bạn cho vào tô, rưới từ từ nước cốt dừa vào cốm, vừa rưới vừa trộn cốm, khi thấy cốm vừa đủ độ ướt bạn ngừng lại cho cốm thấm nước dừa 30 phút.500gr cốm dẹp xanh / trắng Hà Nội
Sau 30 phút bạn hâm lại nước cốt dừa cho nóng rồi tiếp tục rưới vào cốm, vừa rưới vừa trộn sau đó lại để thêm 30 phút, lặp lại thêm một lần nữa tổng cộng là ba lần trộn nước cốt dừa vào cốm.
Cuối cùng bạn trộn vào cốm 1 muỗng canh đường để tăng độ ngọt (nếu không thích ngọt bạn bỏ qua bước này). Sau khi trộn đường bạn trộn dừa nạo sợi vào cốm nữa là hoàn tất.
**********Lưu ý khi làm cốm dẹp trộn dừa:
Cốm trộn dừa đạt yêu cầu khi cốm thấm nước cốt dừa mềm ngọt và không bị nhão, nát. Cốm có màu xanh mướt, bóng bẩy thơm nhẹ mùi lá dứa.
Bạn chú ý trong quá trình vo cốm, không để cốm ngâm nước quá lâu sẽ làm cốm bị nhão.500gr cốm dẹp xanh / trắng Hà Nội
Khi trộn nước dừa chỉ trộn vừa đủ, trộn quá nhiều cũng làm cốm bị nhão, dính rất khó ăn.
#Comxanh #comtrang #nauxoi #nauche

Chi Tiết 500gr cốm dẹp xanh / trắng Hà Nội