500g Lạp xưởng tôm Sóc Trăng (Đặc sản Sóc Trăng) - Loại ngon tại Lotte Market

Thương hiệu: | Xem thêm Thực phẩm tươi sống và thực phẩm đông lạnh Thương hiệu  

Mô tả ngắn về 500g Lạp xưởng tôm Sóc Trăng (Đặc sản Sóc Trăng) - Loại ngon tại Lotte Market

THÔNG TIN SẢN PHẨM:. Quy cách: Đóng gói 1 gói 500g, hút chân không, hàng khô 3 nắng. Mai Quế Lộ. HDSD: Chiên, nướng, hấp. CHẾ BIẾN LẠP XƯỞNG KHÔ – ĐÚNG CÁCH. Khi nào nước cạn, bắt đầu lăn đều, lạp tươm mỡ ra thì tiếp tục lăn. Xong thảy vào chiên thêm 1 tí nữa cho chín đều,
: Còn hàng
: Shopee
65.000đ 65.000đ
** Quét mã QR bằng Zalo để mua trên điện thoại

Giới thiệu 500g Lạp xưởng tôm Sóc Trăng (Đặc sản Sóc Trăng) - Loại ngon tại Lotte Market

THÔNG TIN SẢN PHẨM:500g Lạp xưởng tôm Sóc Trăng (Đặc sản Sóc Trăng) - Loại ngon

- Xuất xứ: Sóc Trăng
- Quy cách: Đóng gói 1 gói 500g, hút chân không, hàng khô 3 nắng
- Thành phần: 90% thịt tôm, 10% thịt heo và gia vị ... Mai Quế Lộ.
- Bảo quản: Nhiệt độ thường 3 tháng, ngăn mát 6 tháng
- HDSD: Chiên, nướng, hấp...
- Hạn sử dụng: 6 tháng trong ngăn đá tủ lạnh

CHẾ BIẾN LẠP XƯỞNG KHÔ – ĐÚNG CÁCH
- Cho nước vào luột, đun sôi
- Khi nào nước cạn, bắt đầu lăn đều, lạp tươm mỡ ra thì tiếp tục lăn
- Khi cây lạp ngã vàng, lấy ra cắt lát lát. Xong thảy vào chiên thêm 1 tí nữa cho chín đều, thơm là ĐẠT

#lạp_xưởng_tôm #lạp_xưởng_tôm _Sóc_Trăng #lạpxưởngtôm #lạpxưởngtômSócTrăng

️ CHẾ BIẾN: Chiên, nướng ăn với cơm nóng hoặc kèm với xôi, củ kiệu hoặc BIA 500g Lạp xưởng tôm Sóc Trăng (Đặc sản Sóc Trăng) - Loại ngon

THÔNG TIN CHI TIẾT SẢN PHẨM

- Lạp xưởng tôm được làm chủ yếu từ thịt tôm tươi ngon hòa quyện cùng với rượu mai quế lộ , ngũ vị hương và các hương gia vị truyền thống của người việt tạo nên một món lạp xưởng tươi thơm ngon ngay từ lần thưởng thức đầu tiên khiến bạn không thể nào quên được hương vị lạp xưởng tôm

- Ngoài việc đơn giản là chiên lạp xưởng để thưởng thức không hay với cơm trắng ăn kèm rau củ, bạn còn có thể chế biến kết hợp lạp xưởng trong món xào, luộc, hấp..

Lạp Xưởng Tôm là đặc sản rất được nhiều người yêu thích bởi hương vị lạ và rất ngon. Là món ăn không thể thiếu trong các gia đình vào ngày lễ tết truyền thống.

CÁCH LÀM Lạp xưởng tôm

- Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu
Với thịt nạc vai, bạn rửa sạch, để ráo nước và thái dạng hạt lựu.
Với tôm tươi, bạn rửa sạch, bóc bỏ vỏ rồi băm nhỏ hoặc cũng thái dạng hạt lựu nhỏ giống như thịt.
Với mỡ heo, bạn rửa sạch bằng rượu trắng, để ráo rồi thái dạng hạt lựu. Sau đó, bạn ướp mỡ heo cùng với đường rồi phơi nắng để mỡ trong ra.

Bước 2: Ướp hỗn hợp nguyên liệu
Sau khi sơ chế xong, bạn cho toàn bộ thịt nạc, tôm và mỡ heo vào một chiếc âu, thêm vào đó 150 gr đường, 1 muỗng tiêu hột, 25 gr muối, 1 muỗng muối đỏ, 1 muỗng canh rượu mai quế lộ. Sau đó, bạn trộn đều tất cả lên, ướp như thế khoảng 1 – 2 tiếng để nguyên liệu ngấm gia vị.

Bước 3: Sơ chế lòng heo
Trong thời gian chờ ướp nguyên liệu thì bạn cần tiến hành sơ chế lòng heo. Trước tiên, bạn cạo sạch màng mỡ bên ngoài và tuốt sạch lớp bột dính bên trong thành ruột. Tiếp đến, bạn xát lòng heo với muối, rửa với rượu trắng rồi rửa lại một lần nữa với nước sạch. Cuối cùng, bạn để lòng heo ra rổ cho thật ráo nước nhé.

Bước 4: Tiến hành nhồi lạp xưởng
Bạn dùng dây buộc chặt một đầu lòng lại, sau đó nhồi nguyên liệu đã ướp vào bên trong, nhồi xong thì buộc chặt đầu còn lại. Xong xuôi thì bạn bắt đầu chia nhỏ ra thành các đoạn lạp xưởng ngắn chừng 15 cm. Nếu thấy lạp xưởng bị căng quá, bạn có thể dùng kim khâu để chọc thủng cho hơi thoát ra ngoài.

Bước 5: Hong khô lạp xưởng
Dồn lạp xưởng xong, bạn rửa lại bằng nước ấm rồi đem ra phơi nắng trong khoảng 4 – 5 ngày. Lưu ý là tối đến thì bạn phải mang lạp xưởng vào nhà treo nhé. Sau khi phơi, lạp xưởng sẽ se khô

Chi Tiết 500g Lạp xưởng tôm Sóc Trăng (Đặc sản Sóc Trăng) - Loại ngon

Xuất xứ Việt Nam
Ngày hết hạn 1791738000
Ngày sản xuất 1665507600