Notice: file_put_contents(): write of 4772 bytes failed with errno=28 No space left on device in /home/libs.com/public_html/libs_chung/v4/_product.php on line 111

Warning: file_put_contents(): Only -1 of 4772 bytes written, possibly out of free disk space in /home/libs.com/public_html/libs_chung/v4/_product.php on line 111
300gr MỨT GỪNG HUẾ ĐẶC BIỆT THƠM NGON - Lotte Market

300gr MỨT GỪNG HUẾ ĐẶC BIỆT THƠM NGON tại Lotte Market

Thương hiệu: | Xem thêm Thực phẩm khô Thương hiệu  

Mô tả ngắn về 300gr MỨT GỪNG HUẾ ĐẶC BIỆT THƠM NGON tại Lotte Market

MỨT GỪNG HUẾ ĐẶC BIỆT THƠM NGON. Mứt gừng Huế vốn thơm, cay hơn mứt các vùng vì được chế biến từ củ gừng Tuần, vùng đất đồi pha sỏi phía tây bắc thành phố Huế. Củ gừng Tuần tuy nhỏ nhưng vừa thơm, vừa ngon, màu vàng sậm không như các loai gừng vùng khác. Nguyên liệu để làm
: Còn hàng
: Shopee
59.000đ 59.000đ
** Quét mã QR bằng Zalo để mua trên điện thoại

Giới thiệu 300gr MỨT GỪNG HUẾ ĐẶC BIỆT THƠM NGON tại Lotte Market

** MỨT GỪNG HUẾ ĐẶC BIỆT THƠM NGON**300gr MỨT GỪNG HUẾ ĐẶC BIỆT THƠM NGON
Mứt gừng Huế loại đặc biệt được làm từ những củ gừng Tuần, đó là loại gừng có hương vị đặc biệt vừa thơm, ngon màu vàng sậm không như những loại gừng của những vùng khác.

Mứt gừng Huế vốn thơm, cay hơn mứt các vùng vì được chế biến từ củ gừng Tuần, vùng đất đồi pha sỏi phía tây bắc thành phố Huế. Đó là loại gừng được trồng trên vùng đất ở ngã ba Tuần nơi hai nhánh Tả và Hữu của con sông Hương gặp nhau. Củ gừng Tuần tuy nhỏ nhưng vừa thơm, vừa ngon, màu vàng sậm không như các loai gừng vùng khác. Người dân ở làng Kim Long cứ đến tháng chạp là laị lên cầu Tuần để mua gừng Vì thời gian này gừng vừa độ, không quá non cũng không quá già vừa đủ độ để làm mứt gừng Huế. Nguyên liệu để làm nên món mứt gừng thơm, ngon của Huế chính là nguyên liệu từ vùng đất này, Nếu mua gừng ở vùng khác sẽ mất đi cái mùi vị thơm, cay, đẹp mắt.
Gừng mua về được gọt vỏ, rửa sạch, bào mỏng rồi ngâm với nước vo gạo hay ngâm với nước lạnh pha chanh hạy quật, sau đó vớt ra để ráo nước. Sau đó, đun nước sôi luộc gừng cho vào một ít chanh, không nên luộc quá kỹ, để ráo nước, theo tỷ lệ một kg đường một kg gừng, sau khi trộn đều để ngấm khoảng một giờ cho vào chảo rộng rim lửa than liu riu. Thỉnh thoảng trộn đều đến khi mứt gần sánh thì đảo nhanh tay cho tới khi đường thật khô và bắt từng lát gừng duỗi thẳng và đặt chồng lên nhau từng lớp. Sau khi mứt gừng đã thẳng và khô, để nguội thì cho vào thẫu thuỷ tinh hoặc bao bóng để bảo quản lâu ngày.300gr MỨT GỪNG HUẾ ĐẶC BIỆT THƠM NGON

Cứ vào tháng chạp nếu có dịp đi qua vùng Kim Long bạn sẽ tận hưởng được hương thơm ngào ngạt của mùi mứt gừng cả một vùng làng nghề ở Huế. Với một ấm nước trà cùng vài lát mứt gừng thì thật tuyệt để thưởng thức cùng bạn bè và gia đình cho một cái tết ấm áp.
hsd: 6 tháng
xuất xứ: việt nam300gr MỨT GỪNG HUẾ ĐẶC BIỆT THƠM NGON
#muttet
#banhkeo
#dacsanviet
#quabieu300gr MỨT GỪNG HUẾ ĐẶC BIỆT THƠM NGON
#quatet

#doanvat

Chi Tiết 300gr MỨT GỪNG HUẾ ĐẶC BIỆT THƠM NGON