1kg rau câu nấu xu xoa Phú yên_Đã sạch tại Lotte Market

Thương hiệu: | Xem thêm Đồ làm bánh Thương hiệu  

Mô tả ngắn về 1kg rau câu nấu xu xoa Phú yên_Đã sạch tại Lotte Market

Rong xu xoa lấy tại biển Phú Yên. Rong nấu ăn mát, phù hợp thời tiết nắng nóng. Nếu không thích ăn, bạn cũng có thể nấu nước mát để uống giải nhiệt rất tốt. Vì vậy, nếu nhẹ tay thì nước rong chưa ra hết sẽ không đủ để rong đông). Bước 2: Rửa, nhặt bỏ vỏ sò, vỏ
: Còn hàng
: Shopee
85.000đ 85.000đ
** Quét mã QR bằng Zalo để mua trên điện thoại

Giới thiệu 1kg rau câu nấu xu xoa Phú yên_Đã sạch tại Lotte Market

Rong xu xoa lấy tại biển Phú Yên1kg rau câu nấu xu xoa Phú yên_Đã sạch

Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày đóng gói

Rong nấu ăn mát, phù hợp thời tiết nắng nóng. Không sợ hóa chất, mua về tự làm ăn, chờ nó đông lại thì hấp dẫn lắm!1kg rau câu nấu xu xoa Phú yên_Đã sạch

Nếu không thích ăn, bạn cũng có thể nấu nước mát để uống giải nhiệt rất tốt

ĐĂNG LẠI CÁCH NẤU XOA XOA CHO MN THAM KHẢO, NẤU ĐƯỢC NHIỀU XOA XOA HƠN MẤY LÚC Á ( trước mình không nói rõ làm vài bạn tưởng giống rong Quảng Ngãi, rong này cần vắt mạnh tay cho ra nước rong, nước nhớt này mới giúp rong đông , không giống như rong Quảng Ngãi chỉ lọc qua thôi. Vì vậy, nếu nhẹ tay thì nước rong chưa ra hết sẽ không đủ để rong đông)1kg rau câu nấu xu xoa Phú yên_Đã sạch

Bước 1: Cho 200gr rong ngâm nước trên 6 giờ.
Bước 2: Rửa, nhặt bỏ vỏ sò, vỏ hến còn sót trong rong– rửa 3-4 lần đến khi nước trong (vò mạnh tay như giặt đồ)
Bước 3: Cho vào nồi nấu. Tỉ lệ 200gr + 2 lít nước + 1 trái chanh ( vắt lấy nước cốt, cho nước chanh vào cùng lúc với rong biển luôn nha), nấu sôi tầm 20 phút cho rong tan ( lưu ý rong chỉ rã ra, không tan như rong Quảng Ngãi được), tắt bếp.1kg rau câu nấu xu xoa Phú yên_Đã sạch
• Bước 4: Nhắc nồi rong đã nấu chín xuống, dùng túi vải vắt lọc lấy phần nước, giữ ấm nước đó. Vắt mạnh tay cho ra nước rong
•Bước 5: Lấy phần xác rong đã lọc được từ bước 4 và cho vào nồi cùng 1 lít nước, nấu sôi trong vòng 15phút, vắt mạnh tay lọc lấy phần nước.
Bước 6: Trộn hai nước lại ( bước 4 và 5) rồi đun sôi len 1 lần nữa, tắt bếp, rót vào tô, hộp để nguội đông thành xoa xoa.
Bước 7: Xoa xoa đông lại, cho vào tủ lạnh ( bảo quản được trong 4-5 ngày)1kg rau câu nấu xu xoa Phú yên_Đã sạch
Bước 8: Cho đường tán hoặc đường vàng + 1 ít nước vào nồi + tí nước cốt chanh, bắt lên bếp nấu với lửa vừa , khi nào thấy dẻo dẻo cho gừng đẫ giã dập vào.
Thưởng thức xoa xoa lạnh cùng với nước đường gừng sẽ ngon hơn, nếu thích cho thêm đá

Chúc các bạn thành công!1kg rau câu nấu xu xoa Phú yên_Đã sạch

Chi Tiết 1kg rau câu nấu xu xoa Phú yên_Đã sạch

Xuất xứ Việt Nam
Hạn sử dụng 12 tháng