Notice: file_put_contents(): write of 4952 bytes failed with errno=28 No space left on device in /home/libs.com/public_html/libs_chung/v4/_product.php on line 111

Warning: file_put_contents(): Only -1 of 4952 bytes written, possibly out of free disk space in /home/libs.com/public_html/libs_chung/v4/_product.php on line 111
16 lon kẹo mạch nha Long Phụng Quảng Ngãi - sticky rice candy - Lotte Market

16 lon kẹo mạch nha Long Phụng Quảng Ngãi - sticky rice candy tại Lotte Market

Thương hiệu: | Xem thêm Đậu phụ Thương hiệu  

Mô tả ngắn về 16 lon kẹo mạch nha Long Phụng Quảng Ngãi - sticky rice candy tại Lotte Market

Quy cách đóng gói : 250 GRAM/lon. Mạch Nha khi ăn có vị ngọt thanh, thơm mùi nếp, có độ dẻo nhưng không dai. Cách làm kẹo mạch nha rất phức tạp. Trước tiên, chọn giống lúa thơm, hạt lớn đem ngâm trong vòng 24 giờ, sau đó lấy ra trải mỏng và tiếp tục ủ 4-5 ngày nữa rồi
: Còn hàng
: Shopee
268.800đ 268.800đ
** Quét mã QR bằng Zalo để mua trên điện thoại

Giới thiệu 16 lon kẹo mạch nha Long Phụng Quảng Ngãi - sticky rice candy tại Lotte Market

Quy cách đóng gói : 250 GRAM/lon16 lon kẹo mạch nha Long Phụng Quảng Ngãi - sticky rice candy

Kẹo Mạch Nha là đặc sản Quảng Ngãi được sản xuất theo quy trình vi sinh mộng nếp 100%. Mạch Nha khi ăn có vị ngọt thanh, thơm mùi nếp, có độ dẻo nhưng không dai. Là loại kẹo ăn vừa ngon, vừa bổ cho sức khỏe.
Cách làm kẹo mạch nha rất phức tạp

Muốn làm mạch nha phải trải qua một số quy trình khá phức tạp. Trước tiên, chọn giống lúa thơm, hạt lớn đem ngâm trong vòng 24 giờ, sau đó lấy ra trải mỏng và tiếp tục ủ 4-5 ngày nữa rồi đem phơi khô và xay nhuyễn thành bột gọi là bột mầm. Sau đó, chọn giống nếp thơm, dẻo đem nấu thành xôi. Đem mộng lúa đã xay và xôi nếp ủ với nhau theo tỉ lệ 5 kg gạo nếp – 1 kg bột mộng. Sau đó, đổ thêm nước vào theo tỷ lệ 2 kg bột – 1 lít nước và cho vào nồi to để nấu đến múc nhuyễn. Sau cùng dùng kít ép lấy nước rồi đem nước đó nấu cô lại là thành mạch nha. Đặc biệt trong quá trình nấu nước (đã ép) phải phải hết sức cẩn thận về độ lớn của lò lửa. Nếu lửa lớn, mạch nha sẽ có mùi khét, còn lửa nhỏ thì mạch nha sẽ không có độ dẻo đặc trưng. Nghệ thuật nấu mạch nha ngon nằm ở bước này. Khi mạch nha vừa đủ độ dẻo cần thiết thì đổ vào lon, để nguội và đóng hộp.
Công dụng của kẹo mạch nha

Kẹo mạch nha là đặc sản nổi tiếng Quảng Ngãi từ lâu đời. Có lẽ tuổi thơ của ai cũng đã một lần biết đến loại kẹo này. Món ăn này được kẻ con đặc biệt thích vì một ngọt vừa phải, có mùi thơm và mùi vị thanh, dẽ chịu. Chính vì thế người lớn hay mua để làm quà cho trẻ nhỏ khi có dịp đến Quảng Ngãi.16 lon kẹo mạch nha Long Phụng Quảng Ngãi - sticky rice candy

Theo nghiên cứu, mạch nha có rất nhiều vitamin và hoạt chất rất tốt cho sức khỏe, giúp những người mắc bệnh nhác ăn có hệ tiêu hóa tốt hơn, dạ dày khỏe hơn để họ hấp thụ thức ăn nhiều hơn.

Ngoài ra, mạch nha là nguyên liệu không thể thiếu của ngành sản xuất bánh kẹo. Ta thường thấy các loại kẹo thường không bị chảy đường, bị nhão do hút ẩm khi để trong không khí, chính là bởi vì đặc tính của mạch nha.16 lon kẹo mạch nha Long Phụng Quảng Ngãi - sticky rice candy
Sản xuất: Summer Fancy, Đà Nẵng.
Xuất xứ: Việt Nam

Chi Tiết 16 lon kẹo mạch nha Long Phụng Quảng Ngãi - sticky rice candy