15 viên men cơm rượu tại Lotte Market

Thương hiệu: | Xem thêm Nguyên liệu nấu ăn Thương hiệu  

Mô tả ngắn về 15 viên men cơm rượu tại Lotte Market

Men rượu thuốc bắc gia truyền có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM RƯỢU NẾP ĂN ĐƠN GIẢN NHẤT:. – 1 kg gạo nếp hoặc bạn nên chọn gạo nếp cẩm để tăng công dụng cho món cơm rượu ngon hơn. Cách làm cơm rượu đơn giản bằng phương pháp lên men tự nhiên:. Sau đó,
: Còn hàng
: Shopee
6.000đ 6.000đ
** Quét mã QR bằng Zalo để mua trên điện thoại

Giới thiệu 15 viên men cơm rượu tại Lotte Market


Men rượu thuốc bắc gia truyền có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Thành phần các men vi sinh tự nhiên làm thủ công nên chất lượng luôn được đảm bảo.
HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM RƯỢU NẾP ĂN ĐƠN GIẢN NHẤT:
Nguyên liệu chuẩn bị:
– 1 kg gạo nếp hoặc bạn nên chọn gạo nếp cẩm để tăng công dụng cho món cơm rượu ngon hơn.15 viên men cơm rượu
– 2 hoặc 3 viên men rượu.

Cách làm cơm rượu đơn giản bằng phương pháp lên men tự nhiên:
– Ngâm gạo nếp qua đêm cho mềm. Sau đó, nấu cơm gạo nếp bằng nồi cơm điện. Giã nhuyễn men cơm rượu đã chuẩn bị rồi chia làm 2 phần.
– Cơm chín, lấy ra xới trên khay để cho nhiệt độ hạ xuống còn ấm ấm. Sau đó, rắc đều 2 phần men lên 2 mặt cơm nếp, trộn đều và nhẹ tay sau đó15 viên men cơm rượu
– Lấy lá chuối, hoặc lá sen bọc kín phần hỗn hợp men cơm rượu này lại nhớ tạo kẽ hoẻ nhỏ phía đáy để nước trong quá trình làm chảy xuống dưới tô sành, bỏ lên rá tre, đặt lên một tô sành hoặc thủy tinh. Tô này có tác dụng hứng phần nước cơm rượu chảy ra trong và sau quá trình ủ.
-Cuối cùng, đặt tất cả vào nồi ủ. Có thể dùng nồi đất, hoặc nồi đồng, âu sành để giữ hương vị thơm ngon nhất của món ăn truyền thống này.
-Quy trình cuối cùng của hướng dẫn làm cơm rượu này là phủ bên ngoài dụng cụ ủ bằng một cái mền sạch, hoặc khăn đủ lớn, rồi đặt ở nơi thoáng mát với nhiệt độ trong nhà, tránh ánh nắng mặt trời để không bị hỏng men.
– khoảng chừng 2 đến 3 ngày sau là có thể mở nồi ủ ra, bạn sẽ thấy cơm rượu đã dậy mùi đặc trưng của món rượu nếp, lúc này có thể thưởng thức được rồi.
-Ngoài ra: Nếu muốn cho thành phẩm có vị rượu nồng nồng, cay đậm vị hơn thì ủ thêm 1 ngày nữa. Không nên ủ quá 5 ngày vì cơm rượu có thể bị quá cay hoặc bị chua, hoặc bị hư hỏng.15 viên men cơm rượu
Xuất xứ: việt nam
Hạn sử dụng: 6 tháng.

Chi Tiết 15 viên men cơm rượu

Xuất xứ Việt Nam
Hạn sử dụng 6 tháng