100gr khô bò sợi( Heo giả bò sợi) tại Lotte Market

Thương hiệu: | Xem thêm Thực phẩm khô Thương hiệu  

Mô tả ngắn về 100gr khô bò sợi( Heo giả bò sợi) tại Lotte Market

Bạn thích ăn thịt bò khô nhưng e ngại đồ mua không đảm bảo vệ sinh. Thịt mông lợn: 0,5kg. Sả : 3 củ to. Ớt : 2 quả (nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm). Ngũ vị hương: 1/2 gói. Muối bột canh: 1/2 thìa canh. Đường : 60g. Cách làm thịt bò khô từ thịt lợn.
: Còn hàng
: Shopee
15.000đ 30.000đ
** Quét mã QR bằng Zalo để mua trên điện thoại

Giới thiệu 100gr khô bò sợi( Heo giả bò sợi) tại Lotte Market

Bạn thích ăn thịt bò khô nhưng e ngại đồ mua không đảm bảo vệ sinh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thể tự làm thịt bò khô từ thịt lợn, giống đến 90%, ăn ngon như thật.100gr khô bò sợi( Heo giả bò sợi)

- Thịt mông lợn: 0,5kg

- Gừng : 1 nhánh nhỏ

- Sả : 3 củ to100gr khô bò sợi( Heo giả bò sợi)

- Tỏi : 1/2 củ to

- Ớt : 2 quả (nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm)

- Ớt bột hàn quốc : 50g100gr khô bò sợi( Heo giả bò sợi)

- Ngũ vị hương: 1/2 gói

- Gia vị bò kho: 1/4 gói

- Muối bột canh: 1/2 thìa canh100gr khô bò sợi( Heo giả bò sợi)

- Mắm : 1 thìa canh

- Đường : 60g

- Bột điều: 2 thì cà phê100gr khô bò sợi( Heo giả bò sợi)

Cách làm thịt bò khô từ thịt lợn

- Bước 1: Thịt mông lợn chọn loại có thớ dài rồi thái dày khoảng 0,5 -1cm, chiều rộng tùy miếng thịt. Cho 1 chút muối và 1 nhánh gừng nhỏ đập dập vào nồi nước đun sôi sau đó thả thịt vào luộc chín tới vớt ra để ráo nước (chú ý giữ lại nước luộc thịt).

-Sả đập dập cắt khúc khoảng 2cm, tỏ bóc vỏ, ớt bỏ cuống đem xay hoặc giã nát.100gr khô bò sợi( Heo giả bò sợi)

Bước 2: Lấy chiếc chày nhỏ hay cái búa đập thịt dập lên 2 mặt miếng thịt đã luộc cho hơi mềm (không cần dập kỹ). Nếu thích ăn sợi, bước này bạn không đập dập mà xé thịt thành sợi.
- Bước 3: Pha gia vị để rim thịt gồm các gia vị: Ớt bột hàn quốc, ngũ vị hương, gia vị bò kho, muối bột canh, mắm đường, bột điều hòa vào nồi nước dùng luộc thịt. Sau đó cho sả, tỏi, ớt giã nhuyễn xuống dưới đáy nồi, xếp từng miếng thịt luộc đã đập dập lên trên sao cho nước đủ ngập mặt thịt nếu không đủ thì bạn cho thêm nước vào cho ngập mặt thịt.

Đun to lửa cho sôi rồi hạ lửa vừa cho thịt ngấm gia vị, đun đến khi cạn hết nước.

- Bước 4: Bật lò 150 độ C trước 5 phút. Dùng khay đen của lò lót giấy bạc trùm cả lên thành khuôn rồi xếp miếng thịt đã rim lên khay đặt vào rãnh giữa của lò sấy từ 30 -35 phút là được.

Chi Tiết 100gr khô bò sợi( Heo giả bò sợi)

Xuất xứ Việt Nam
Hạn sử dụng 6 tháng