100g Tôm sú khô Đặc sản Đà Nẵng - Shirmp Dried tại Lotte Market

Thương hiệu: | Xem thêm Đậu phụ Thương hiệu  

Mô tả ngắn về 100g Tôm sú khô Đặc sản Đà Nẵng - Shirmp Dried tại Lotte Market

Đóng gói: 100g / bịch. Con tôm lên ghe được rửa sạch bẳng nước muối và hấp chín cách thủy. Tôm khô ngon là loại tôm vừa con, chắc thịt, còn nguyên vẹn con tôm. Hình dáng con tôm đều dạng, thân cứng, no tròn và săn chắc. Mẹo giúp bảo quản tôm khô cả năm ngay tại nhà. Để
: Còn hàng
: Shopee
62.900đ 62.900đ
** Quét mã QR bằng Zalo để mua trên điện thoại

Giới thiệu 100g Tôm sú khô Đặc sản Đà Nẵng - Shirmp Dried tại Lotte Market

Đóng gói: 100g / bịch100g Tôm sú khô Đặc sản Đà Nẵng - Shirmp Dried
Sử dụng loại tôm biển đi ghe trong ngày, tôm tươi và sạch hoàn toàn chưa qua ướp đá, ngâm nước và hoàn toàn không chất tạo màu, chất bảo quản. Con tôm lên ghe được rửa sạch bẳng nước muối và hấp chín cách thủy. Sau đó bóc vỏ và sấy trong lò sấy hải sản trong điều kiện nhiệt độ ổn định, đảm bảo tôm khô an toàn vệ sinh thực phẩm và chất lượng con tôm.
Tôm khô ngon là loại tôm vừa con, chắc thịt, còn nguyên vẹn con tôm. Bằng cảm quan, tôm khô có màu đỏ tự nhiên, sạch chân và mang. Hình dáng con tôm đều dạng, thân cứng, no tròn và săn chắc. Khi bóp vào mình con tôm, tôm không bị gãy vụn hay mềm.

Mẹo giúp bảo quản tôm khô cả năm ngay tại nhà

1. Chia nhỏ và bảo quản trong ngăn mát

+ Để bảo quản, các bạn nên chỉ lấy một ít khoảng 50g – 100g bỏ vào bịch nylon hoặc hủ thủy tinh bỏ trong ngăn mát tủ lạnh để ăn dần hàng ngày.100g Tôm sú khô Đặc sản Đà Nẵng - Shirmp Dried
+ Phần còn lại, được bảo quản trong bịch nylon (lồng nhau khoảng 2 hoặc 3 bịch nylon) cột chặt miệng bịch và cất giữ trong ngăn đông tủ lạnh. Nếu có điều kiện thì nên hút chân không trước khi cất giữ trong ngăn đông tủ lạnh.

Bạn có biết?

Việc đặt lên ngăn đông không làm tôm khô đông cứng, mà trái lại là cách trên sẽ giữ được độ dẻo ngon của tôm khô.

Lưu ý:

+ Không nên đặt tôm khô dưới ngăn mát, độ bảo quản không được dài và tôm khô sẽ bị hút mất hơi ấm khiến chứng trở nên cứng, ăn không còn ngon, ngọt.

+ Các bạn cũng nên để trong tủ lạnh độ 3-4 tuần, nên bỏ ra phơi lại rồi tiếp tục bảo quản như hướng dẫn trên.

2. Bảo quản nơi khô ráo

+ Nếu không có tủ lạnh thì bạn bọc tôm khô trong nhiều lớp bịch (khi mua phải chọn tôm thật khô, không ẩm ướt). Để nơi khô ráo thoáng mát. Cứ khoảng 1 tuần bạn lấy tôm ra phơi sơ nắng cho tôm khô ráo rồi bọc bảo quản tiếp tục và ăn dần đến khi hết tôm.

Lưu ý:

+ Nếu hút chân không có kèm gói hút ẩm thì có thể để gói tôm khô bên ngoài điều kiện thường.

+ Nếu không có gói hút ẩm bạn phải để tôm khô ở ngăn mát hoặc ngăn đông tủ lạnh. Ăn đến khi nào hết thì thôi.

Một số lưu ý khi bảo quản tôm khô

+ Tôm khô, mực khô, cá cơm khô …. phải để ở ngăn đá của tủ lạnh thì có thể giữ đến 6 tháng cũng ko ảnh hưởng chất lượng tí nào đâu. Nếu mà để ngăn mát, nhiều khi tủ lạnh nhiều đồ quá ko đảm bảo nhiệt độ làm cho tôm khô sẽ bị mốc.

+ Nếu dùng hàng ngày thì chỉ cần bỏ vào hộp đậy kín nắp rồi để ngăn mát tủ lạnh, 1 tuần ăn chưa hết thì đổ ra rổ phơi khô lại khoảng 15-30p ngoài nắng, cứ như vậy các mẹ dùng cả năm cũng không sao và chất lượng vẫn đảm bảo.

+ Còn nếu có nhiều quá mà chưa dùng tới thì các mẹ chia từng phần nhỏ, bỏ ngăn đá, khi nào ăn thì rã đông tự nhiên.
Hạn sử dụng: 6 tháng từ ngày sản xuất
Sản xuất: Summer Fancy, Đà Nẵng.
Xuất xứ: Việt Nam100g Tôm sú khô Đặc sản Đà Nẵng - Shirmp Dried

Chi Tiết 100g Tôm sú khô Đặc sản Đà Nẵng - Shirmp Dried